Giáo xứ Chợ Quán: Thánh lễ Tân niên Quý Mão 22-1-2023

Giáo xứ Chợ Quán: Thánh lễ Tân niên Quý Mão 22-1-2023

Giáo xứ Chợ Quán: Thánh lễ Tân niên Quý Mão 22-1-2023

TGPSG - “Thiên Chúa, Đấng làm chủ thời gian, sẽ ban cho chúng ta tất cả những gì cần thiết”, linh mục (Lm) chánh sở Gabriel Trịnh Công Chánh đã đoan chắc niềm tin đó khi ngài giảng trong thánh lễ đầu tiên của ngày Mùng Một Tết Quý Mão 2023 tại thánh đường giáo xứ Chợ Quán.

Sau đêm canh thức đón mừng năm mới, đông đảo cộng đoàn giáo xứ Chợ Quán nô nức tiến về nhà Chúa thân thương ngay từ tờ mờ sáng, để cùng vị chủ chăn giáo xứ hiệp dâng hy tế Tạ Ơn ngày đầu xuân.

Dưới ánh sáng của Lời Chúa, Lm Chánh xứ mời gọi cộng đoàn chiêm ngắm tình yêu quan phòng của Thiên Chúa là Cha, Đấng đã hiến dâng cả Người Con duy nhất, và tin tưởng vào sự đồng hành của Ngài trong cuộc sống. Trong khi ban tràn đầy ân sủng cho con người, Thiên Chúa cũng đưa con người qua những thử thách và khó nhọc để uốn nắn, giúp họ trưởng thành trong đời sống đức tin.

Bên cạnh đó, Lm chánh sở gợi ý vài câu hỏi để cộng đoàn tự suy ngẫm:

- Chúng ta có cảm thấy cần đến ơn Chúa trong cuộc đời mình hay không?
- Chúng ta có đến với Chúa để được Chúa yêu thương, nâng đỡ và dìu dắt chúng ta không?
- Chúng ta có nhận ra Thiên Chúa là chủ thời gian, là chủ sự sống, là chủ của cả vũ trụ và Ngài luôn ban những điều tốt đẹp vượt ngoài sự mong cầu của chúng ta không?

Qua đó, vị Lm giảng lễ một lần nữa khẳng định sự uốn nắn, gọt giũa vì lòng yêu thương của Chúa trên từng người. Kết thúc bài giảng, Lm Gabriel ước mong cộng đoàn luôn vững tin vào sự quan phòng của Chúa và xin Chúa chúc lành trên giáo xứ nhân sự kiện kỷ niệm 300 năm thành lập sắp diễn ra.

Nối tiếp những lời cầu chúc đã cất lên trong Thánh lễ giao thừa, Ông Chủ tịch Hội đồng Mục vụ và đại diện các thành phần trong giáo xứ dâng lời chúc Tết đến Lm chánh xứ cùng cộng đoàn.

Thánh Lễ kết thúc trong bầu không khí phấn khởi của ngày tân niên giữa tiếng trống lân rộn rịp của các em lễ sinh ở tiền sảnh nhà thờ. Người người trở về nhà để sẻ chia ân sủng đầu xuân đến với tha nhân.

Giuse Quân (TGPSG)
Ảnh: Phêrô Thanh Liêm

bài liên quan mới nhất

bài liên quan đọc nhiều

Top