Legio Mariae thuộc Curia Phú Thọ 1 dâng mình cho Đức Mẹ
TGPSG – "Lời tận hiến của hội viên Legio Mariae không chỉ giới hạn trong công việc tông đồ mà là cả cuộc sống, từ cơm áo gạo tiền, tất cả con người chúng ta thuộc về Mẹ.”
Linh mục Đa Minh Maria Nguyễn Văn Minh đã nhấn mạnh như trên trong Đại hội Acies của Curia Phú Thọ 1, diễn ra lúc 17g ngày 25.03.2025 tại nhà thờ Tân Phước.
Nghi thức dâng mình
Từ 16g, hội viên Legio Mariae hoạt động và tán trợ từ các giáo xứ Tân Phước, Phú Bình, Tân Trang và Thăng Long đã quy tụ về nhà thờ Tân Phước để mừng lễ Truyền Tin và tham dự Đại hội Acies.
Phần kinh nguyện khai mạc diễn ra lúc 16g30, tiếp đó là nghi thức dâng mình cho Đức Mẹ.
Trong bài huấn từ, Linh mục Đa Minh Maria Nguyễn Văn Minh chia sẻ:
“Legio là đạo binh của Đức Mẹ, Acies là đội quân chiến đấu. Chúng ta chiến đấu không phải bằng sức riêng, mà bằng sự cộng tác với Mẹ Maria, để chống lại ma quỷ và vâng theo thánh ý Chúa.”
Sau đó, các hội viên lần lượt tiến lên trước bàn thờ Đức Mẹ, đặt tay trên Vexillum và đọc lời dâng mình với tất cả ý thức và lòng biết ơn:
“Totus tuus ego sum! - Lạy Nữ Vương là Mẹ con, toàn thân con thuộc về Mẹ và mọi sự của con là của Mẹ.”
Thánh lễ - Đỉnh cao của Đại hội Acies
Thánh lễ mừng biến cố Truyền Tin – đỉnh cao của Đại hội Acies, được cử hành lúc 17g30, do Linh mục Đa Minh Maria Nguyễn Văn Minh chủ tế. Đồng tế với ngài có Linh mục Anrê Dũng Lạc Nguyễn Trần Dương (phó xứ) và Linh mục Giuse Hoàng Văn Hòa OP, cùng sự tham dự của các hội viên Legio Mariae, các tu sĩ nam nữ và giáo dân trong giáo xứ.
Trong bài giảng, Linh mục Giuse Hoàng Văn Hòa mời gọi các hội viên noi gương Đức Mẹ trong đời sống cầu nguyện và phục vụ:
“Mẹ Maria đã lên đường thăm viếng và giúp đỡ bà chị họ Elisabeth. Hội viên Legio cũng được mời gọi sống khiêm nhường, vâng phục và bác ái, để ơn Chúa triển nở trong đời sống.”
Thánh lễ được tiếp nối với phần Phụng vụ Thánh Thể.
Sau lời nguyện hiệp lễ, chị Cêcilia Ngô Thị Thanh Vân – Trưởng Curia Phú Thọ 1, đại diện hội viên, đã bày tỏ lòng tri ân các linh mục và mọi người.
Đáp từ, Linh mục chủ tế nhắn nhủ:
“Hãy luôn kết hiệp với Đức Mẹ qua tràng chuỗi Mân Côi, bản tóm lược Tin Mừng – mà chúng ta có thể đọc ở bất cứ đâu, bất cứ lúc nào, để phó thác cuộc đời trong sự chăm sóc của Mẹ.”
Bế mạc và tiệc mừng
Thánh lễ kết thúc lúc 19g, các hội viên cùng lưu lại những khoảnh khắc kỷ niệm qua những bức ảnh chụp chung trước cung thánh, sau đó cùng chia sẻ niềm vui trong bữa cơm thân mật tại Nhà sinh hoạt giáo xứ Tân Phước.
Bài viết: Martinô Lê Hoàng Vũ & Ảnh: Joseph Huy (TGPSG)
bài liên quan mới nhất

- Hội Các Bà Mẹ Công Giáo hạt Hóc Môn tĩnh tâm Mùa Chay 2025
-
Lễ Ghi Ơn - 2025 của Sinh viên Lưu xá Hòa Hưng -
Lễ Acies của Legio Mariae - Phú Thọ 2 - 25/3/2025 -
Legio Mariae Hạt Hóc Môn tổ chức Đại hội Acies 2025 -
Hội đồng Curia Xóm Mới 2 tổ chức Đại hội Acies tại giáo xứ Hà Đông -
Đại hội Acies - Curia Phú Thọ 3 và mừng bổn mạng Ca đoàn Truyền Tin giáo xứ Vĩnh Hòa -
Lễ Truyền Tin: Legio Curia Hạt Xóm Mới dâng mình cho Đức Mẹ -
Sa mạc Trợ Úy Học viện Liên Dòng Thánh Tôma -
Tìm về bên Mẹ -
Những bài học cho người cha
bài liên quan đọc nhiều

- Giáo dân trong mùa dịch: Những điều Nên và Không Nên
-
Dòng Đa Minh Việt Nam -
MV “Tình Ngài Thôi Thúc Ta” - một món quà từ người trẻ Việt Nam dành cho Đại hội Giới trẻ Thế giới 2023 -
Giáo hạt Xóm Mới: Thánh lễ luân phiên Hội Lòng Chúa Thương Xót 2023 -
Đức Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Năng thăm Hội nghị Toàn quốc Tuyên úy - Huynh Trưởng -
Sa mạc Huấn luyện Huynh trưởng Thiếu Nhi Thánh Thể - cấp I (Vươn Lên 53) -
Mái ấm Thiên Ân -
Doanh nhân Công giáo trẻ: Bữa ăn Yêu thương ngày 13.11.2023 -
Chuyên đề 185: Tư duy phản biện, nhân tố phát triển xã hội -
Bổ nhiệm cha Tân Giám đốc Caritas Việt Nam và tri ân cha nguyên giám đốc