Lễ Thánh Gia 2020: Bổn mạng Đồng Hương Bơn Ngạn - Giáo phận Bùi Chu

Lễ Thánh Gia 2020: Bổn mạng Đồng Hương Bơn Ngạn - Giáo phận Bùi Chu

Lễ Thánh Gia 2020: Bổn mạng Đồng Hương Bơn Ngạn - Giáo phận Bùi Chu

TGPSG-- Hôm nay, cùng với toàn thể Giáo Hội, chúng ta long trọng mừng lễ Thánh Gia. Đây không chỉ là dịp để chúng ta chiêm ngưỡng đời sống thánh thiện của các ngài nhưng còn là lời mời gọi chúng ta hãy nỗ lực làm cho gia đình mình được nên thánh. Khám phá cuộc đời Chúa Giêsu, Mẹ Maria, thánh Giuse là cơ hội để chúng ta soi rọi cuộc đời của chính mình.

Với tâm tình đó, vào lúc 10g Chúa Nhật ngày 27-12-2020, Hội Đồng Hương Bơn Ngạn - Giáo phận Bùi Chu đã tổ chức buổi gặp mặt lần thứ IV và mừng lễ Thánh Gia Thất tại Giáo xứ Tân Hoà - TGP Sài Gòn. Thánh lễ do Lm Anrê Đỗ Xuân Quế, OP chủ tế. Đồng tế với ngài có Lm Giuse Phạm Văn Quý, Lm Phêrô Vũ Văn Vượng - Dòng Thánh Tâm Huế, Lm Đaminh Nguyễn Văn Lãm và Lm Giuse Trần Văn Biên.

Thánh Lễ hôm nay là cơ hội để những người con làng Bơn Ngạn đang sinh sống, làm việc, học tập tại Thành phố Hồ Chí Minh cùng các tỉnh Phía Nam có dịp sum tụ, gặp gỡ. Bên cạnh đó, Thánh lễ còn có sự hiện diện đầy yêu thương của các thành viên Hội đồng Mục vụ của giáo phận Bùi Chu tại Miền Nam, các giáo hạt, giáo xứ.

Trong bài chia sẻ, Lm Đaminh Nguyễn Văn Lãm đã nhắn nhủ mỗi người trong gia đình hãy dành thời gian cho nhau để nuôi dưỡng đời sống gia đình. Ngài cũng mời gọi cộng đoàn hãy noi gương gia đình Thánh Gia: “Chúng ta hãy sống giống như các thành viên trong Gia đình Thánh với một tình yêu luôn ước mong được thuộc trọn về Thiên Chúa, để Thiên Chúa lấp đầy, để Thiên Chúa chỉ dạy, để Thiên Chúa ban ơn và tha thứ mỗi khi lỗi lầm và hoàn toàn để cho Ngài dẫn lối chỉ đường, để có thể thấy Chúa trong mọi biến cố, hoàn cảnh buồn vui sướng khổ của cuộc đời”.

Sau lời nguyện hiệp lễ, một vị đại diện cho anh chị em đồng hương nói lên tâm tình tri ân tới các linh mục, các anh chị em đồng hương, ân nhân cùng các vị khách mời đã ưu ái dành thời gian đến tham dự buổi gặp mặt này.

Nguyện xin Chúa Giêsu Hài Nhi, Mẹ Maria và Thánh cả Giuse giúp cho Hội Đồng Hương Bơn Ngạn luôn biết liên đới hiệp nhất với nhau, sống đùm bọc trong tình yêu mến, kiên vững trong đức tin, sẵn sàng minh chứng đức tin của mình qua đời sống cụ thể hằng ngày. Xin cho mỗi gia đình trong hội đồng hương luôn cố gắng siêng năng cầu nguyện, tham dự Thánh lễ, sống Lời Chúa hầu xứng đáng để được Gia đình Thánh ngự trị, dẫn dắt trên con đường tiến về nhà Cha trên Trời.

Thiên Định

bài liên quan mới nhất

bài liên quan đọc nhiều

Top