Gia Đình Phạt Tạ Thánh Tâm Bùi Phát hành hương bác ái mùa Chay

Gia Đình Phạt Tạ Thánh Tâm Bùi Phát hành hương bác ái mùa Chay

Gia Đình Phạt Tạ Thánh Tâm Bùi Phát hành hương bác ái mùa Chay

WGPSG-- “Anh em hãy yêu thương nhau như Thầy đã yêu thương anh em” (Ga 15, 12). Đây là câu Tin Mừng định hướng để các đoàn viên Gia Đình Phạt Tạ Thánh Tâm (GĐPTTT) xứ đoàn Bùi Phát luôn sống yêu thương và quảng đại trong mọi sinh hoạt hàng ngày.

Hàng năm, sau dịp Tết âm lịch, GĐPTTT xứ đoàn Bùi Phát thường tổ chức chuyến hành hương và bác ái dài ngày, để chuẩn bị tâm hồn bước vào Mùa Chay. Năm nay, GĐPTTT xứ đoàn đã đi hành hương Đức Mẹ Măng Đen, thăm viếng và phát quà cho anh chị em đồng bào dân tộc Tây Nguyên.

Từ hai tháng trước, Đoàn đã lên chương trình và bắt đầu quyên góp thực phẩm, quần áo mới, để việc giúp đỡ cho anh chị em nghèo dân tộc được chu đáo hơn. Cùng với chương trình bác ái, Đoàn còn có chuyến du lịch tâm linh về hướng Đắk Lắk và Đà Lạt.

Đúng 4g00 thứ Hai, ngày 10-2-2020, Đoàn gồm 50 người, dưới sự hướng dẫn của anh Trưởng Vicente Ngô Viết Luyện (xe 1) và anh Phó Giuse Nguyễn Văn Huy (xe 2) đã khởi hành đến huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai. Sau khi ổn định chỗ ngồi trên xe, Đoàn bắt đầu giờ Kinh Sáng để cảm tạ Chúa và Đức Mẹ đã ban cho các thành viên một đêm an lành và xin Chúa ban cho chuyến đi được bằng an như ý.

Đồng thời, để đáp lại lời mời gọi của Đức TGM Giuse, GĐPTTT Xứ đoàn đã hưởng ứng tuần cửu nhật cầu nguyện cho các bệnh nhân COVID-19. Cứ đúng 15g hằng ngày, Đoàn đều cử hành giờ kinh Lòng Thương Xót để xin Thiên Chúa toàn năng chữa lành bệnh tật và tội lỗi cho nhân loại.

19g00,  Đoàn tới điểm bác ái đầu tiên là giáo xứ An Tôn. Đây là một giáo xứ nằm sâu trong huyện Chư Sê - Gia Lai. Tại đây, Đoàn đã phát 200 phần quà (tương đương 30.000.000đ) cho các anh chị em nghèo dân tộc. Sau khi hoàn tất việc phát quà, đoàn đã được Lm quản xứ Giuse Võ Lê Thanh Sơn SVD và ban Mục vụ giáo xứ mời dùng bữa cơm tối. 

Sau đó, vì lý do mục vụ, Lm quản xứ Giuse phải trở về nhà Dòng nên Lm Giuse Võ Ngọc Thiên Ân SVD đã đồng hành với đoàn. Thay mặt đoàn, anh Vicente Ngô Viết Luyện đã cám ơn Lm Giuse quản xứ, Lm phụ tá và ban mục vụ giáo xứ đã tiếp đón đoàn GĐPTTT giáo xứ Bùi Phát chu đáo. Đoàn đã gởi tặng 15 bao quần áo bảo hộ và giày dép mới, 12 mền, 300 khăn mặt, 20 lít dầu ăn, một số thùng bột nêm, kem đánh răng, bàn chải đánh răng, xà bông, mì gói, bột ngọt, cá hộp, 2 cây nến Phục Sinh, 2 bao bánh lễ... Đồng thời, qua Lm quản xứ, Đoàn đã giúp người nghèo số tiền mặt 130.000.000đ.

Sau phần bác ái, giáo xứ đã tổ chức đốt lửa trại. Đoàn được cùng hát, cùng nhảy, thưởng thức cơm lam, gà nướng, uống rượu cần và giao lưu văn hóa cồng chiêng với anh chị em đồng bào dân tộc Tây Nguyên, .

7g30 thứ ba, ngày 11.02.2020, đoàn tạm biệt Gx An Tôn để hành hương viếng Đức Mẹ Măng Đen cùng với  Lm Giuse Thiên Ân. Ngài đã dâng lễ tạ ơn và hiệp ý cầu nguyện cho các bệnh nhân. Sau giờ ăn trưa tại nhà khách Gx Măng Đen, Lm phụ tá Gx Măng Đen có lời mời gọi đóng góp xây dựng tượng đài Đức Mẹ, anh chị em trong đoàn đã rất nhiệt tình đóng góp theo khả năng của mình.

Đoàn tiếp tục đến địa chỉ thân quen, đó là cộng đoàn Dòng Đức Bà Truyền Giáo, cách Măng Đen khoảng 10 km, nằm ven rừng. Nơi đây chỉ có 3 nữ tu nhưng quán xuyến cả một vùng núi rừng khá rộng, bị hạn chế về tôn giáo. Đoàn đã hỗ trợ và giúp anh chị em nghèo dân tộc 10.000.000đ và 25 bao quần áo bảo hộ mới.

Sau đó, Đoàn đến tham quan nhà thờ gỗ Kon Tum và bắt đầu hành trình du lịch tâm linh. Cuối ngày, đoàn về nghỉ đêm tại nhà khách nhà thờ chánh tòa Đắk Lắk.

Sau giờ lễ sáng thứ Tư, ngày 12-2-2020, từ nhà thờ chánh tòa Đắk Lắk, đoàn tiếp tục lên đường đến Đà Lạt để viếng Đức Mẹ Giang Sơn, thăm nhà thờ Domaine (Mai Anh).

Sáng thứ Sáu, ngày 14.02.2020, tạm biệt Đà Lạt, Đoàn về Di Linh và viếng mộ Đức Giám mục Gioan Cassaigne, để xin Ngài cầu cùng Chúa cứu giúp các bệnh nhân COVID-19, như xưa Ngài đã cứu giúp những bệnh nhân phong. Sau đó, đoàn tiếp tục cuộc hành trình trở về. Khi tới chân đèo Bảo Lộc, Đoàn đã dừng chân viếng Đức Mẹ Suối An Bình và chặng cuối là viếng Đức Mẹ Núi Cúi.

Chuyến hành hương và bác ái Mùa Chay kết thúc trong bình an và hạnh phúc lúc 16g00 cùng ngày.

bài liên quan mới nhất

bài liên quan đọc nhiều

Top