Hai sinh viên VN tốt nghiệp ưu hạng bằng Thạc sĩ Khoa học tại Hoa Kỳ ngày 9/5/2024

Hai sinh viên VN tốt nghiệp ưu hạng bằng Thạc sĩ Khoa học tại Hoa Kỳ ngày 9/5/2024

Hai sinh viên VN tốt nghiệp ưu hạng bằng Thạc sĩ Khoa học tại Hoa Kỳ ngày 9/5/2024 (Học bổng Học viện Nghĩa Sinh dành cho linh mục, tu sĩ, huynh trưởng, ca trưởng, giáo lý viên)

Sau 2 năm học trực tuyến (online learning) từ tháng 1/2022 đến tháng 4/2024, mà vẫn làm việc và ở tại Việt Nam, hai sinh viên Nguyễn Hoàng Lan và Trịnh Minh Thùy đã được Đại học Công lập Chicago mời tới Hoa Kỳ nhận bằng Thạc sĩ Khoa học (Master of Science degree with honor) vào ngày 9/5/2024 vừa qua.

       Chương trình gồm có 11 môn học và một luận văn tốt nghiệp. Tất cả đều được các giáo sư Hoa Kỳ giảng dạy trực tuyến và làm bài thi trực tuyến. Sau khi đã có điểm của 11 môn học và luận văn tốt nghiệp đã được chấp thuận, hai chị đã được mời tới trường tham dự lễ tốt nghiệp – cùng ngày giờ với các sinh viên đã học tại trường (onsite learning).

Hai chị Hoàng Lan và Minh Thùy đã nhận được học bổng để theo học chương trình thạc sĩ dành cho linh mục, tu sĩ, huynh trưởng, ca trưởng và giáo lý viên do Học viện Nghĩa Sinh tổ chức với sự hợp tác của Đại học Công lập Chicago (trường đã được thành lập cách nay hơn 150 năm).

       Trước ngày lễ tốt nghiệp, Hiệu trưởng Đại học, Dr. Leslie Roundtree, đã tiếp đón hai chị Minh Thùy và Hoàng Lan tại Văn phòng Hiệu trưởng. Trong ngày lễ tốt nghiệp, Hiệu trưởng đã gọi tên rồi mời hai chị đứng lên để giới thiệu và đã được tất cả các giáo sư và sinh viên tốt nghiệp vỗ tay hoan hô chào mừng nồng nhiệt…

       Chủ tịch Hội đồng Quản trị Đại học, President Zald Scott, đã đích thân trao bằng Thạc sĩ cho hai chị và Khoa trưởng, Dr. Richard Darga, đã trao huy hiệu tốt nghiệp danh dự cho hai chị. Tên của hai chị đã được in vào đặc san Lễ Tốt nghiệp Thứ 371 của Đại học Công lập Chicago (371st CSU Graduation Commencement).

       Đức Ông Nguyễn Ngọc Hàm, Khoa trưởng Richard Darga, Linh mục Nguyễn Hùng Phi và Linh mục Phạm Hữu Đạt cùng Tiến sĩ Nguyễn Trung Hiếu đã tới tham dự Tiệc mừng Tốt nghiệp ngày 9/5/2024 tại một nhà hàng ở Chicago. Tối ngày 10/5, Học viện Nghĩa Sinh đã tặng quà chúc mừng hai chị và gia đình bằng một tour du lịch giáo dục trên biển hồ Michigan và trên các dòng sông Chicago. Đây là một educational tour mang tên: Chicago Lake and River Architecture Tour.

       Học viện Nghĩa Sinh hân hoan chúc mừng hai tân Thạc sĩ Khoa học, Nguyễn Hoàng Lan và Trịnh Minh Thùy. Được biết chị Trịnh Minh Thuỳ hiện là giáo dân giáo xứ Phanxicô Đakao, Saigon; chị đến Mỹ để nhận Bằng cùng với với người mẹ hiện là Thủ quỹ của giáo xứ.

       Đây là thành quả của một Thông Báo cách đây 2 năm có đăng trên Facebook của TGP Saigon (xem hình) và nay vẫn còn hiệu lực. Những ai cần thêm chi tiết, xin mời tìm lại (search) trên chính trang face này : GIỚI THIỆU HỌC THẠC SĨ ONLINE ĐẠI HỌC MỸ.

 

- Học viện Nghĩa Sinh

 

bài liên quan mới nhất

bài liên quan đọc nhiều

Top