Gx. Tân Quy: Gia đình phạt tạ Thánh Tâm mừng bổn mạng

Gx. Tân Quy: Gia đình phạt tạ Thánh Tâm mừng bổn mạng

WGPSG -- Hòa cùng niềm vui của Giáo hội mừng kính trọng thể lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu, trong Thánh lễ chiều lúc 18g00 ngày 01.7.2011, giáo xứ Tân Quy đã cử hành lễ kính Thánh Tâm Chúa Giêsu cách trọng thể. Trước Thánh lễ là buổi rước kiệu Thánh Tâm Chúa Giêsu rất trang nghiêm.

Trong Thánh lễ, cha sở đã chia sẻ về ý nghĩa ngày lễ kính Thánh Tâm Chúa và dẫn dắt đoàn chiên của mình sống theo gương Chúa Giêsu với sứ điệp Yêu thương và Tha thứ.

Giới răn của Chúa luôn đi ngược lại với ý muốn tự nhiên của con người. Yêu kẻ thù, còn bắt con người quy phục hoàn toàn, từ bỏ hoàn toàn bản năng của con người, để mặc lấy sự hoàn hảo của Thiên Chúa. Vì thế, chúng ta cần sự khiêm tốn thẳm sâu để triệt tiêu cái tôi của con người chúng ta. Hãy sống theo gương Thánh Tâm Chúa Giêsu và để cho lòng khiêm nhường của Chúa ngày càng lớn mạnh hơn trong tâm hồn chúng ta, giúp chúng ta ngày càng lớn lên theo sự hoàn hảo của Thiên Chúa.

Hôm nay cũng là bổn mạng của hội Thánh Tâm trong giáo xứ. Nguyện xin Trái Tim Chúa mở ra để đón nhận gia đình Thánh Tâm nhỏ bé này, hầu cho mọi thành viên trong hội luôn ý thức và sống đạo ngày càng tốt hơn và đem Trái Tim tình thương của Chúa đến với mọi gia đình.

Top