Caritas Tổng Giáo phận Sài Gòn: Chung tay lan tỏa yêu thương với Sai Gon Children’s Charity (SCC)

Caritas Tổng Giáo phận Sài Gòn: Chung tay lan tỏa yêu thương với Sai Gon Children’s Charity (SCC)

Caritas Tổng Giáo phận Sài Gòn: Chung tay lan tỏa yêu thương với Sai Gon Children’s Charity (SCC)

Caritas TGP Sài Gòn-- Tình hình dịch bệnh ngày càng căng thẳng. Thành phố Sài Gòn đang căng mình chiến đấu, chống chọi với Covid 19. Đã qua bốn ngày thành phố thực hiện chỉ thị 16 giãn cách: nhà cách nhà, phố cách phố, quận cách quận. Để kiểm soát tình hình dịch bệnh ngày càng lan rộng và nguy hiểm hơn. Nhưng bên cạnh đó, các gia đình lao động đang thất nghiệp cũng gặp nhiều khó khăn trong từng ngày sống. Họ đang thấp thỏm lo âu, bất an và trong tâm trạng rối bời lắng lo cho từng bữa cơm hằng ngày của gia đình.

Hơn bao giờ hết chúng tôi rất yêu thành phố mình đang sinh sống và muốn thực hành nghiêm chỉnh các chỉ thị đưa ra. Nhưng mặt khác, với tiếng gọi bên trong mời gọi lên đường sẻ chia yêu thương. Giữa những tiếng lòng đang trăn trở, chúng tôi đã quyết định lên đường gởi trao những phần gạo, phần mì, phần nhu yếu phẩm gồm cá hộp, gia vị cùng phần quà là những cuốn truyện với những nội dung dễ thương mang tính giáo dục cao để quý phụ huynh có thể kể chuyện cho các bé nghe. Đây là những phần quà hết sức thiết thực và đầy ý nghĩa mà Ban Giám Đốc của Tổ Chức Saigon chidren’s charity (SCC) đã trao gởi cho Mái Ấm Teresa Calcutta, trực thuộc Caritas Tổng giám phận Sài Gòn. 

 

Tổ chức SCC đã trao tặng 30 phần quà cho 30 gia đình các bé bị tổn thương não có hoàn cảnh khó khăn. Chúng tôi trao quà tại hai địa điểm: Hóc Môn gồm các quận lận cận và Mái ấm gồm các quận gần mái ấm.

Hóc Môn được nhận 14 phần quà cho 14 gia đình các bé bị tổn thương não gặp khó khăn. Sáng ngày 11 tháng 07 chúng tôi gồm cô Phạm Thị Bích, ông cố Nguyễn Tiến Hùng, chú Trần Minh Hùng và chú Nguyễn Quốc Võ đã chuyển các phần quà đến với gia đình các bé ở Hóc Môn và các vùng lân cận. Một số phụ huynh cũng đã tới nơi đặt quà để nhận quà.

Sáng ngày 12 tháng 07 chúng tôi gồm chú Lê Thanh Chí, anh Trần Trí Cường và cô Trương Thị Ngọc Thu đã lên đường tới mái ấm Teresa Calcutta để chuyển những phần quà này đến với gia đình các bé bị tổn thương não (CP) có hoàn cảnh khó khăn. Gia đình các bé đa số đang ở trọ, ở những nơi khác nhau và trong các hẻm của thành phố Sài Gòn. Việc di chuyển đi lại của chúng tôi cũng gặp một số khó khăn nhưng tạ ơn Chúa mọi việc đã diễn ra trong sự Quan Phòng của Ngài. Chúng tôi đã chuyển một số phần quà đến vài gia đình bằng Grap. Chúng tôi rất vui mừng đã góp phần sức nhỏ bé của mình cùng chung tay với Tổ chức SCC gởi trao những món quà đầy ý nghĩa và thiết thực nhất đến với gia đình các bé CP.

Đây chỉ là một số nhỏ gia đình các bé lao động nghèo của thành phố được thụ hưởng. Ngoài kia còn biết gia đình lao động nghèo khác đang gặp những thử thách khó khăn trong mùa dịch này. Chính vì thế, chúng tôi hết sức kêu gọi sự chung tay của quý ân nhân xa gần trong và ngoài đất nước. Hãy chung đôi tay sẻ chia với những cuộc sống đang gặp khó khăn của anh chị em chúng ta.

Một lần nữa, chúng tôi xin chân thành cám ơn Ban Giám Đốc của Tổ Chức Saigon chidren’s charity và tất cả các nhân viên của tổ chức. Cám ơn quý vị với những tấm lòng quảng đại đã sẻ chia những món quà đầy yêu thương đến với gia đình các bé CP. Xin Thiên Chúa là Cha Nhân Từ trả công bội hậu cho quý vị và gia đình quý vị. Xin Ngài ban cho gia đình quý vị được nhiều sức khỏe, bình an, hạnh phúc và thành công trong cuộc sống.

Chân thành tri ân,
Caritas Sài Gòn ngày 12 tháng 07 năm 2021
Chung tay lan tỏa yêu thương

bài liên quan mới nhất

bài liên quan đọc nhiều

Top