Giáo xứ Tân Việt: Đại lễ Lòng Thương Xót Chúa 2021

Giáo xứ Tân Việt: Đại lễ Lòng Thương Xót Chúa 2021

Giáo xứ Tân Việt: Đại lễ Lòng Thương Xót Chúa 2021

TGPSG-- “Hãy đến với Lòng Thương Xót Chúa để được Chúa thứ tha lỗi lầm. Dù tội con đỏ thắm như son, Chúa vẫn tha khi con tự hối...”

Lời bài ca nhập lễ đã giúp cộng đoàn sốt sáng tham dự Thánh lễ mừng kính Lòng Thương Xót Chúa vào lúc 15g00 Chúa nhật 11/04/2021 tại nhà thờ Tân Việt, hạt Tân Sơn Nhì. Thánh lễ do Lm Chánh xứ Tân Việt - Đa minh Vũ Ngọc Thủ - chủ tế.

Trước đó, từ ngày Thứ Sáu Tuần Thánh, Cộng đoàn Lòng Thương Xót (LTX) của Giáo xứ đã làm tuần cửu nhật sốt sáng nhằm giúp mọi người chuẩn bị tâm hồn mừng đại lễ. 

Trong bài giảng Tin Mừng, Lm chủ tế chia sẻ: "Chiều nay, chúng ta quy tụ nơi đây để tôn vinh và thể hiện niềm xác tín của mỗi người chúng ta vào Lòng Thương Xót của Chúa. Như khi xưa Chúa đã nói với Thánh nữ Faustina và ngày hôm nay Chúa cũng nói với mỗi người chúng ta rằng, không một ai nằm ngoài quỹ đạo tình yêu của Chúa, không một tội nhân nào lại không được tha thứ và không một lỗi lầm nào mà Chúa chấp nhất nếu chúng ta luôn tín thác và biết trở về với Lòng Thương Xót của Chúa.

Mừng kính Đại Lễ Lòng Thương Xót Chúa, xin cho mỗi người chúng ta luôn biết đặt trọn niềm tin vào Chúa, luôn biết dìm mình vào đại dương của Lòng Thương Xót Chúa, trở nên những tông đồ của Lòng Thương Xót, biết dùng tình thương xóa bỏ hận thù, dùng lòng khoan dung nối lại tình người, luôn sống Lòng Thương Xót trong các hoạt động bác ái tông đồ, cùng nhau xây dựng một thế giới đầy tràn tình yêu thương hiệp nhất".

Sau khi đọc kinh Tin Kính, cộng đoàn đã cùng hiệp ý cầu nguyện chung cho các gia đình, các bệnh nhân cũng như mọi thành phần dân Chúa.

Thánh lễ tiếp tục với phần phụng vụ Thánh Thể và kết thúc lúc16g00

 

Vinh sơn Trần văn Đẩu

bài liên quan mới nhất

bài liên quan đọc nhiều

Top