Gia đình Phạt Tạ Thánh Tâm Chúa Giêsu TGP Sài Gòn: Thánh lễ Tạ ơn năm 2019

Gia đình Phạt Tạ Thánh Tâm Chúa Giêsu TGP Sài Gòn: Thánh lễ Tạ ơn năm 2019

Gia đình Phạt Tạ Thánh Tâm Chúa Giêsu TGP Sài Gòn: Thánh lễ Tạ ơn năm 2019

WGPSG-- “Gia Đình Phạt Tạ Thánh Tâm Chúa Giêsu cần được phát triển rộng khắp, đem Chúa đến những nơi chưa có Chúa chính là cách thế làm cho đoàn thể mình lớn mạnh hơn”. Đó là lời chia sẻ của Linh mục (Lm) Vinh Sơn Nguyễn Văn Hồng - Tổng linh hướng Gia Đình Phạt Tạ Thánh Tâm Chúa Giêsu (GĐPTTTCG) Tổng giáo phận Sài Gòn (TGP) trong Thánh lễ tạ ơn cầu nguyện cho các thành viên, ân nhân GĐPTTTCG TGP còn sống cũng như đã qua đời, vào lúc 10g sáng ngày 04.01.2020, tại nhà thờ Giáo xứ (Gx) Thủ Thiêm, số 58, khu phố 1, Phường Thủ Thiêm, Quận 2, TPHCM.

Đồng tế với ngài có Lm Giuse Nguyễn Quốc Thắng – phó Tổng linh hướng GĐPTTTCG TGP và 10 Lm linh hướng xứ đoàn. Hiệp dâng Thánh lễ có quý ông cố, các thành viên Ban chấp hành (BCH) GĐPTTTCG TGP tiền nhiệm và đương nhiệm, quý ân nhân, đại diện BCH GĐPTTTCG các giáo hạt và các xứ đoàn, cùng rất đông đoàn viên GĐPTTTCG trong TGP.

Sinh hoạt

Trước Thánh lễ có sinh hoạt tổng kết năm tại hội trường Gx Thủ Thiêm.

Anh Giuse Trịnh Văn Tiến – Trưởng BCH đã báo cáo tóm tắt tình hình hoạt động năm 2019 và định hướng hoạt động năm 2020 của GĐPTTTCG TGP.

Tiếp đến, Lm Vinh Sơn Nguyễn Văn Hồng - chánh xứ Gx Thủ Thiêm đã chia sẻ niềm vui mừng vì sự hiện diện rất đông đủ của những vị tiền nhiệm, đương nhiệm trong BCH GĐPTTTCG TGP. 

Bên cạnh đó, Lm Vinh Sơn còn chia sẻ đôi nét về những khó khăn cũng như niềm vui của Gx, cụ thể như: nhà thờ Gx Thủ Thiêm đã được công nhận là di tích cấp thành phố.

Tiếp tục chương trình, ông cố Thomas Nguyễn Văn Độ, một người con của Gx Thủ Thiêm, và cũng là thành viên GĐPTTTCG đầu tiên cho biết: “Chung quanh nhà thờ Gx Thủ Thiêm không có giáo dân, nhưng sinh hoạt đạo đức vào ngày Chúa Nhật vẫn đều đặn. Gx Thủ Thiêm đã thành lập được 07 xóm giáo, lễ trọng có rất đông người tham dự”.

Anh Giuse Phạm Minh Lý – nguyên phó trưởng BCH GĐPTTTCG TGP cũng chia sẻ tâm tình: “đoàn thể GĐPTTTCG TGP hiện nay đã lớn mạnh. Tuy nhiên, có những xứ đoàn được thành lập mà thiếu sự chăm sóc”. Anh Giuse đã mời gọi mọi người cùng chung tay góp sức để xây dựng đoàn thể ngày càng phát triển hơn.

Trước khi kết thúc, Lm Tổng linh hướng chia sẻ: “Đoàn thể phát triển đều khắp là nhờ những con người nhiệt huyết trong BCH tiền nhiệm, đương nhiệm, nhưng công rất lớn là nhờ những ân nhân đã quảng đại hỗ trợ”. Lm Tổng linh hướng cám ơn quý ân nhân đã cộng tác, gắn bó, hỗ trợ cho GĐPTTTCG, và mong được tiếp tục hỗ trợ để đoàn thể phát triển mạnh mẽ hơn. 

Thánh lễ

Thánh lễ tạ ơn bắt đầu lúc 10g00. Trong bài giảng, Lm Vinh Sơn mời gọi mọi thành viên nhìn lại năm qua để tạ ơn Chúa, cám ơn nhau vì đã cộng tác hết mình cho đoàn thể được phát triển. Ngài nhận xét, trong hầu hết các Gx, GĐPTTTCG là cánh tay nối dài của các cha xứ, Hội đồng Mục vụ Gx trong việc tông đồ. Nhưng GĐPTTTCG cần được phát triển rộng khắp, đem Chúa đến những nơi chưa có Chúa. Nhờ đó làm cho đoàn thể mình được lớn mạnh hơn.

Lm Vinh Sơn cám ơn thành viên BCH các cấp đã nhiệt huyết đem Thánh Tâm Chúa đến khắp mọi nơi, mọi vùng trong và cả ngoài đất nước. Cám ơn quý ân nhân, những mạnh thường quân đã giúp sức để GĐPTTTCG đem Thánh Tâm Chúa đến cho mọi người. 

Lm Vinh Sơn mong ước các xứ đoàn tiếp tục cộng tác, nâng đỡ nhau, để tình yêu Thánh Tâm Chúa nuôi dưỡng nhờ đó hồn tông đồ được duy trì. Ngài mời gọi mọi người cùng tạ ơn Thiên Chúa, vì những thành quả đạt được đều do Chúa ban ơn.  

Cuối lễ, anh Giuse Trịnh Văn Tiến – Trưởng BCH đã thay lời các đoàn viên GĐPTTTCG TGP cám ơn Lm Tổng linh hướng, phó tổng linh hướng, đặc trách ơn gọi và phát triển, linh hướng các xứ đoàn và quý Lm đồng tế ; cám ơn quý ông cố, các thành viên BCH tiền nhiệm, quý ân nhân, mọi thành viên tham dự Thánh lễ tạ ơn hôm nay.

Đáp từ, Lm phó Tổng linh hướng đã cám ơn qúy Lm cùng các thành viên hiện diện. Ngài chúc mọi người năm mới bình an, thánh thiện, sống yêu thương, luôn tin tưởng vào Chúa, và luôn gắn kết với nhau.

Thánh lễ kết thúc lúc 11g00. Sau Thánh lễ, quý Lm cũng toàn thể hội viên đã chụp hình lưu niệm, và có bữa tiệc liên hoan ấm cúng nhân dịp cuối năm.

Top