Ánh trăng yêu thương Em vui bên Chúa

Ánh trăng yêu thương Em vui bên Chúa

Ánh trăng yêu thương Em vui bên Chúa

Đối với các em thiếu nhi, Trung Thu là được “rước đèn đi chơi khắp phố phường” cùng với những “giấc mơ”....

“Có trăng rằm thơ ấu tỏa sáng trên cao
Có chú Cuội ngồi dưới gốc đa năm nào
Có thêm bầy chim trắng qua giấc mộng”

Còn đối với các em có nhu cầu đặc biệt ở Sài Gòn, ngoài “giấc mơ chị Hằng” các em còn được đắm chìm trong “ánh trăng yêu thương” của ba mẹ, thầy cô, và các cô chú Caritas.

Sáng Chủ Nhật 27/9/2020, 50 em từ Gia đình Teresa Calcutta và từ các Giáo hạt đã có một buổi sáng vui Trung Thu “quậy” thả ga, có bánh kẹo sữa, có ca múa, ảo thuật và có cả rước đèn vòng vòng trong hội trường Tổng Giám mục Sài Gòn.

Để có được bữa “phá cỗ” cho những khách mời đặc biệt này, cả chiều thứ Bảy hôm trước, toàn Ban Khuyết Tật Caritas đã “hỳ hục” chuẩn bị...Cô Tuyết, cô Hà, cô Linh, cô Bích, cô Thơm, Kim Anh, cô Dung Hòa lo chọn gói 100 phần quà cho các em. Mỗi túi quà gồm: 1 lốc sữa, 1 đèn Trung Thu, 1 bánh Trung Thu, 1 hộp yến sào, 1 mền / khăn, 2 hộp váng sữa. 

Sr. Thơm, S Tuyết Minh lo treo lồng đèn quanh hội trường. Nhóm chú Sang và các bạn tình nguyện viên phụ trách thổi và tạo hình bong bóng trang trí sân khấu. Sr. Tuyết Minh “chỉ huy” nhóm khuân vác nệm sàn, đạo cụ và bàn bạc nội dung với MC Thanh Trúc.

Buổi vui Trung Thu dành cho các em đã được chuẩn bị chu đáo vậy đó! Thế nhưng...đã có những bất ngờ ồn vui ngoài dự kiến của ban tổ chức!

Buổi sáng ngày hội, Ban Tổ chức tăng cường thêm 9 chị Đệ tử dòng Nữ tu Đức Bà đứng đón các em từ ngoài cổng đến 3 bàn phục vụ giải khát bên ngoài hội trường.

Khoảng 9 giờ chương trình bắt đầu. Sau lời chào mừng của Sr. Ngọc Thủy, liên khúc Trung Thu - Chú Cuội chơi trăng nổi lên vui nhộn. Các em bắt đầu chồm lên hướng mắt về sân khấu. Các em nhịp nhún theo nhạc múa Bống bống bang bang của nhóm Gold Star. Lúc cất bài cho các em đồng ca, MC cứ việc... tự hát, còn khán giả nhí mạnh em nào em nấy ê a...đã có ba mẹ và các anh chị Caritas hát thay! Đến tiết mục ảo thuật, các em trố mắt trầm trồ, nhất là lúc chú bồ câu bay vút ra từ tay ảo thuật gia...Đúng là xem TV ở nhà không thú vị bằng. Mục đố vui, Sr. Thơm đưa nội dung các em học vào những câu đố nhận biết con vật, nhận dạng hình thể, và điền số vào ô trống, đây là lúc nhiều em bội thu quà tặng vì đã trả lời chính xác những câu đố ấy. Không chỉ ngồi xem, chính các em cũng đã góp vui vào chương trình văn nghệ. Bé Anh Khôi, “hot boy” Gia đình Calcutta solo tặng bạn bè khắp nơi.........Mùi mẫn đến nỗi 5 bạn đã chạy lên cùng ngồi “làm kiểng” phụ họa cùng bạn mình!

Tiết mục “Tết Trung Thu rước đèn đi chơi”... vòng vòng trong hội trường của Tòa Tổng Giám Mục Sài Gòn là thú vị nhất! Ba mẹ, các anh chị cộng tác viên Caritas đã dìu các em đi rước đèn theo tiếng nhạc. Cầm đèn, quà...trong tay, những ánh mắt ngập nụ cười, tràn yêu thương....các em đã khắc dấu mùa Trung Thu tràn ngập ánh trăng yêu thương từ ba mẹ, thầy cô và từ các anh chị cộng tác viên Caritas TGP Sài Gòn.

Caritas TGP Sài Gòn xin chân thành cảm ơn sự quảng đại của quý vị ân nhân đã hỗ trợ cho Chương trình: Công ty Yến Sào Hoàng Nam (100 hộp yến sào và cháo yến); Nhóm múa Gold Star; Cô Oanh _Caritas Hòa Hưng: hỗ trợ tiết mục ảo thuật cho bé; Cô Trần Thi Dung _Caritas Hòa Hưng (60 phần váng sữa); MC Thanh Trúc; Anh Sang _Caritas Bình Thới và nhóm bạn làm bong bóng trang trí; quý vị ân nhân xa gần ủng hộ các phần hiện kim và hiện vật khác; cùng các Cộng tác viên và các tình nguyện viên. 

Cám ơn Chúa đã ban cho chúng con, các em một mùa Trung Thu vui tươi an lành giữa mùa đại dịch vẫn còn hoành hành nhiều nơi trên thế giới.

Cám ơn Ánh trăng yêu thương cho Em vui bên Chúa.

bài liên quan mới nhất

bài liên quan đọc nhiều

Top