Những tâm tình đến với Mẹ La Vang trong dịp Bế Mạc Năm Thánh 2010

Những tâm tình đến với Mẹ La Vang trong dịp Bế Mạc Năm Thánh 2010

  Lúc 10 giờ, sáng ngày 05-01-2011, tại Linh đài, Đức cha Vincent Nguyễn Văn Bản, Giám mục Giáo phận Ban Mê Thuột dâng Thánh lễ kính Đức Mẹ Đi Viếng Bà Ê-li-sa-bet. Trời mưa nhẹ nhưng Thánh lễ đã diễn ra cách sốt mến.
Khi Thánh lễ kết thúc, nhìn ra phía cổng Tam quan, từng đoàn tín hữu vẫn tiếp tục về với Mẹ.   

 

Về nơi làm việc của Ban Thông Tin, khi qua các lán trại, chúng tôi thật sự xúc động nhìn thấy nhiều anh chị em đang “…chịu cảnh mưa rét nhưng được sum vầy với nhau và bên Mẹ, với mình là sung sướng rồi!”. Anh Giacôbê Kơsơr Ayưng, ở giáo xứ Plơi Chuyet, giáo phận Kontum nói.
Ông Giuse Đoàn Bá Hiệu, thuộc đoàn hành hương của Giáo xứ Phước Thành, Vũng Tàu, chia sẻ với chúng tôi, “150 anh chị em chúng tôi có mặt từ chiều 04-01, chúng tôi đến La Vang nhiều lần nhưng lần này với số lượng nhiều hơn vì là Đại Hội và Bế mạc Năm Thánh”. Chúng tôi ái ngại cho việc ăn ở, sinh hoạt của đoàn nhưng ông Hiệu xiết chặt tay chúng tôi thông cảm, “Khổ với Mẹ vài ngày không sao đâu ?”
Chị Isave Nguyễn Thị Hoa, ở Giáo xứ Hiệp Đức, Phan Thiết, cho chúng tôi biết, thường lệ Giáo xứ hành hương kính viếng Mẹ vào tháng 8 hàng năm, lần này chị và 40 hội viên của hội Lòng Chúa Thương Xót cùng với cha sở tham dự Đại Hội Đức Mẹ La Vang và Bế mạc Năm Thánh với tâm tình tạ ơn Chúa đã thương ban cho Giáo xứ của chị quá nhiều phúc lộc. Chị xin Mẹ cầu bàu cùng Chúa tiếp tục tuôn đổ Hồng Ân cho mỗi người và cộng đoàn Giáo xứ của chị.    
Bà Maria Vũ Thị Minh, Giáo xứ Vĩnh Trị, Tổng giáo phận Hà Nội, lần đầu đến La Vang nói, “Tôi ước ao lâu lắm rồi, bây giờ đến được với Mẹ, lòng tôi vô cùng hân hoan”. 
Vâng lạy Mẹ, mỗi chúng con mỗi hoàn cảnh, về được bên Mẹ đã là những cố gắng, chúng con xin dâng lên Mẹ như của lễ tạ ơn.

Top