Giáo xứ Thái Bình: Hội vui "Mừng Chúa Giáng sinh và chào đón năm mới 2021"

Giáo xứ Thái Bình: Hội vui "Mừng Chúa Giáng sinh và chào đón năm mới 2021"

Giáo xứ Thái Bình: Hội vui "Mừng Chúa Giáng sinh và chào đón năm mới 2021"

TGPSG-- “Các con vui chơi, ăn uống thỏa thích nhưng hãy luôn nhớ đến sự thương yêu của Cộng đoàn Giáo xứ, để sau này các con biết chăm lo cho những thế hệ kế tiếp như thế”.

Linh mục (Lm) Chánh xứ Thái Bình - Giuse Đỗ Mạnh Cường - đã nhắn nhủ như thế khi ngài tuyên bố khai mạc Hội Vui "Mừng Chúa Giáng sinh & chào đón Năm Mới" diễn ra lúc 18g30 tối thứ Sáu ngày 1-1-2021 tại khuôn viên nhà thờ giáo xứ Thái Bình.

Trong không khí rộn ràng của ngày Tết Dương Lịch 2021, Đoàn Thiếu nhi Thánh Thể giáo xứ Thái Bình (Hạt Xóm Mới, TGP Sài Gòn) đã kết hợp với các hội đoàn & cá nhân trong giáo xứ để tổ chức Hội Vui "Mừng Chúa Giáng sinh & Chào Đón Năm Mới 2021" cho các em Thiếu nhi và mọi người tham dự.

Các gian hàng trò chơi năm nay nhiều hơn, sáng tạo hơn và đầu tư kỹ lưỡng hơn. Các gian hàng ẩm thực có đầy đủ các món ngon, đáp ứng được các tiêu chí an toàn vệ sinh thực phẩm để phục vụ được tất cả các em Thiếu nhi và tất cả khách mời. 

Các em thiếu nhi thuộc tất cả các Ngành trong phong trào TNTT của giáo xứ đều được phát 4 phiếu ẩm thực và 5 phiếu tham gia trò chơi.

Sau Thánh Lễ, đúng 18g30, các em thiếu nhi ngồi ngay ngắn trong nhà thờ và Lm Chánh Xứ đã tuyên bố khai mạc Hội Vui: “Các con vui chơi, ăn uống thỏa thích nhưng hãy luôn nhớ đến sự thương yêu của Cộng đoàn Giáo xứ, để sau này các con biết chăm lo cho những thế hệ kế tiếp như thế”. Sau lời tuyên bố, các em đã đến các gian hàng ẩm thực để được thưởng thức những món ăn ngon.

Khu vực ẩm thực năm nay có tất cả 18 gian hàng, được bố trí trong khuôn viên nhà thờ. Vị trí gian hàng nào cũng mát mẻ và thuận lợi. Các món ăn thì đa dạng, hấp dẫn gồm xiên que, súp măng cua, cơm gà chiên, bún thịt nướng, cá viên chiên, mì Ý, xôi mặn, bánh mì lá lốt, chè chuối, trà sữa, nước uống giải khát các loại…

Các gian hàng trò chơi do các anh chị Huynh trưởng - giáo lý viên, dự trưởng, các em ngành Nghĩa và Hiệp Sĩ "trông coi" và hướng dẫn. Các anh chị điều khiển trò chơi hết sức chuyên nghiệp, luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của các em thiếu nhi một cách nhanh nhất, vì biết rằng các “khách hàng” nhí này hay nôn nóng và luôn hào hứng muốn chơi.

Thêm một điểm nhấn rất thú vị của Hội Vui năm nay, đó là chương trình vé số với gần 100 giải thưởng của Ban Caritas Giáo xứ nhằm mục đích gây quỹ cho các công tác thiện nguyện "yêu thương và phục vụ", giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn, thiên tai, bệnh tật, thiếu may mắn trong cuộc sống!

Hội Vui kết thúc lúc 21g trong tiếng cười và niềm hạnh phúc của tất cả các em Thiếu nhi và mọi người! 

Thomas Trọng
Ảnh: Thiên Vinh

bài liên quan mới nhất

bài liên quan đọc nhiều

Top