Thánh lễ an táng Bà cố Madalena Bùi Thị Hòa tại Giáo xứ Chợ Quán ngày 24-11-2022

Thánh lễ an táng Bà cố Madalena Bùi Thị Hòa tại Giáo xứ Chợ Quán ngày 24-11-2022

Thánh lễ an táng Bà cố Madalena Bùi Thị Hòa tại Giáo xứ Chợ Quán ngày 24-11-2022

TGPSG - Thánh lễ An táng bà cố Madalena Bùi Thị Hòa được cử hành lúc 9g ngày 24-11-2022 tại thánh đường họ đạo Chợ Quán do Đức TGM Giuse Nguyễn Năng chủ tế.

Bà cố Madalena là thân mẫu của linh mục Gabriel Trịnh Công Chánh cha sở Gx. Chợ Quán & Hạt trưởng Hạt Sài Gòn- Chợ Quán.

Hiện diện hiệp thông cầu nguyện trong thánh lễ còn có Đức cha tân cử Giuse Bùi Công Trác, Lm. Tổng Đại diện Ignatio Hồ Văn Xuân, 22 linh mục đồng tế, quý tu sĩ nam nữ, quý hội đoàn, quý khách, cùng hơn 150 giáo dân trong và ngoài Giáo xứ Chợ Quán.

Đức cha tân cử Giuse chia sẻ Lời Chúa trong Thánh lễ, qua đoạn Lời Chúa: “Hãy đến với Ta tất cả, hỡi những ai khó nhọc và gánh nặng, Ta sẽ nâng đỡ bổ sức cho các ngươi.” (Mt 11, 28).

Tháng 11 là tháng các linh hồn, chúng ta cầu nguyện cho ông bà cha mẹ tổ tiên đã qua đời trong niềm tin yêu hy vọng. Niềm tin ấy diễn tả hình ảnh bà cố Madalena đã ra đi trong niềm hân hoan và bước chân của bà cố đang vội bước về nhà Cha trên trời. Cộng đoàn chúng ta hôm nay có mặt ở đây để cùng bà cố Madalena dâng lên hy lễ cuối cùng trong đời của bà.

Bà cố đã đến trình diện Chúa trong niềm tin yêu mến được đong đầy trong bổn phận và trong chính cuộc sống của mình. Bà cố đã thi hành xuất sắc vai trò người mẹ Công giáo, cùng với ông cố nuôi dưỡng cũng như giáo dục các con nên người và thành đạt. Giờ này đây, chắc hẳn rằng bà cố đã đoàn tụ với ông cố Andre (đã về với Chúa hơn 1 năm trước) và ông bà sẽ được Thiên Chúa trao thưởng hạnh phúc viên mãn trong nhà Cha trên trời.

Người ta thường nói: “Niềm vui chia sẻ, niềm vui lớn. Nỗi buồn chia sẻ, nỗi buồn vơi”. Gia đình con cháu chúng ta không khỏi đau buồn tiễn đưa bà cố, nhưng cũng ấm lòng chúc mừng ông bà cố được gặp nhau nơi vinh phúc.

Xin Chúa thương nhận lời cầu xin của tất cả cộng đoàn chúng ta trong thánh lễ này, qua lời chuyển cầu của Đức Mẹ Maria, Thánh cả Giuse, và đặc biệt trong ngày hôm nay trọng kính các Thánh Tử Đạo Việt Nam. Xin phó dâng linh hồn bà cố Madalena, ông cố Andre và tất cả các linh hồn đã ly trần trong tay Chúa và các Thánh.

Thánh lễ tiếp tục với phần phụng vụ Thánh Thể.

Cuối lễ, Lm. Gabriel Trịnh Công Chánh đã thay mặt tang quyến bày tỏ tâm tình tri ân và dâng lời cảm tạ đến quý Đức cha, quý cha, quý tu sĩ nam nữ, cộng đoàn Giáo xứ Chợ Quán và các Giáo xứ khác cùng xin mọi người tiếp tục cầu nguyện cho linh hồn bà cố Madalena.

Sau cùng, Lm. Gabriel Trịnh Công Chánh đã cử hành nghi thức tiễn biệt bà cố Madalena. Đức Tổng Giuse rảy nước thánh chào tiễn biệt bà cố trước khi linh cữu được đưa đi hỏa táng tại Bình Hưng Hòa. Chặng đường 82 năm trên thế gian này của bà cố kết thúc. Xin Thiên Chúa mở rộng lòng nhân từ tha thứ mọi lỗi lầm thiếu sót của bà cố và đón nhận linh hồn bà cố Madalena vào Thiên Đàng.

Gx Chợ Quán ngày 24-11-2022
Giuse Phạm Văn Hân K1 (TGPSG)

 

bài liên quan mới nhất

bài liên quan đọc nhiều

Top