Năm Mới thêm tin yêu hy vọng nhờ lời khuyên của các vị Thánh

Năm Mới thêm tin yêu hy vọng nhờ lời khuyên của các vị Thánh

Năm Mới thêm tin yêu hy vọng nhờ lời khuyên của các vị Thánh

TGPSG / Aleteia -- Những vị thánh thiện này giúp ta nhìn mọi sự cách toàn diện.

Nếu theo dõi tin tức từ năm 2020, bạn sẽ thấy có rất nhiều từ ngữ tiêu cực lặp đi lặp lại, chẳng hạn như “không chắc chắn”, “khó khăn”, “lo lắng” và “căng thẳng”… - vô số những từ đúc kết cho một năm, mà chúng ta sẽ rất vui nếu chúng không còn xuất hiện nữa!

Tuy nhiên, khi Covid-19 vẫn còn đang tiếp tục hoành hành thì không thể nói trước được điều gì về Năm Mới.

May mắn thay, vẻ đẹp thực sự của đức tin chính là chúng ta dựa vào Chúa, để Ngài dẫn ta trong một cuộc lữ hành trần thế không hề chắc chắn – cho dù có đại dịch hay không. Chúng ta trao phó cuộc đời trong tay Chúa và biết rằng cuối cùng Ngài sẽ dẫn ta về quê Trời với Ngài.

Vì thế, để khởi đầu Năm Mới 2021 với niềm tin yêu hy vọng không ngừng, chúng ta hãy tìm kiếm những lời khôn ngoan của các vị Thánh - trong đó có nhiều vị đã phải đau khổ nhiều khi ở trần gian - và hãy vững tin rằng, trong những “thời điểm không bền vững” này, tình yêu của Cha trên trời luôn vững bền.

 1. “Hãy tin tưởng đặt mọi nỗi bận tâm về tương lai vào tay Chúa. Hãy để Chúa hướng dẫn bạn như trẻ nhỏ.” - Thánh Têrêsa Bênêđicta Thánh Giá.

 1. “Âu lo là điều tệ hại nhất cho linh hồn, ngoại trừ tội lỗi. Thiên Chúa ra lệnh cho bạn cầu nguyện, nhưng Ngài ngăn cấm bạn lo âu.” - Thánh Phanxicô Salêsiô.

 1. “Đừng phí sức lực cho những thứ sinh ra lo lắng, bồn chồn và khổ não. Chỉ có một điều cần thiết: Hãy nâng tâm hồn lên và yêu mến Chúa!” - Thánh Padre Pio.

 1. “Đức tin là tin những điều bạn không thấy, phần thưởng của đức tin là được thấy những điều bạn tin.” - Thánh Augustinô thành Hippô.

 1. “Hãy sống trong niềm tin và hy vọng, dù rằng ở trong bóng tối, vì trong bóng tối này, Thiên Chúa bảo vệ linh hồn bạn. Hãy phó thác mọi sự cho Chúa vì bạn thuộc về Ngài và Ngài sẽ không quên bạn. Đừng nghĩ rằng Ngài đang để bạn phải xoay xở một mình, điều đó là sai về Ngài.” - Thánh Gioan Thánh Giá.

 1. “Không có điều gì vĩ đại từng đạt được mà không có sự chịu đựng lâu dài.” - Thánh Catarina thành Siena.

 1. “Đừng lo lắng về tương lai. Hãy đặt mọi sự trong tay Chúa vì Ngài sẽ hằng chăm sóc bạn.” - Thánh Gioan Lasan.

 1. “Nào có ai khác ngoại trừ Thiên Chúa có thể cho bạn sự bình an ? Thế gian này có bao giờ thực sự làm cho trái tim ta được thỏa mãn? - Thánh Giêrađô Maiella.

 1. “Hãy hướng mắt nhìn lên Chúa và trao phó mọi việc cho Ngài. Đó là tất cả những gì bạn phải lo lắng.” - Thánh Jane Frances de Chantal.

 1. “Bí quyết của hạnh phúc là sống trọn vẹn từng khoảnh khắc và tạ ơn Chúa vì những gì Thiên Chúa tốt lành hằng ban cho ta mỗi ngày.” - Thánh Gianna Beretta Molla.

 1. “Nếu như Thiên Chúa để bạn phải chịu nhiều đau khổ, thì đó là dấu Ngài đã có những chương trình lớn lao dành cho bạn, và chắc chắn Ngài muốn biến đổi bạn thành một vị Thánh.” - Thánh Ignatio thành Loyola.

 1. “Sống với Chúa Kitô là một cuộc phiêu lưu kỳ diệu.” - Thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II.

Cerith Gardiner (Aleteia)
Maria Ngọc Tỷ chuyển ngữ (TGPSG)

bài liên quan mới nhất

bài liên quan đọc nhiều

Top