Đạo diễn Martin Scorsese xác nhận đã hoàn thành kịch bản bộ phim “A Life of Jesus”

Đạo diễn Martin Scorsese xác nhận đã hoàn thành kịch bản bộ phim “A Life of Jesus”

Đạo diễn Martin Scorsese xác nhận đã hoàn thành kịch bản bộ phim “A Life of Jesus”

Đạo diễn Scorsese cho biết ông đồng viết kịch bản với nhà phê bình và nhà làm phim Kent Jones và dự định quay bộ phim này vào cuối năm nay. Bộ phim sẽ dựa trên cuốn sách “A Life of Jesus” của Shūsaku Endō.

Ông Scorsese cũng cho biết bộ phim sẽ dài khoảng 80 phút, và sẽ là một trong những bộ phim ngắn nhất ông từng thực hiện. Bộ phim sẽ tập trung vào “những giáo huấn cốt lõi của Chúa Giêsu theo cách khám phá các nguyên tắc nhưng không chiêu dụ tín đồ”.

Ông chia sẻ: “Tôi đang cố gắng tìm một cách mới để làm cho bộ phim dễ tiếp cận hơn và loại bỏ gánh nặng tiêu cực liên quan đến tôn giáo có tổ chức”.

Cảm hứng của bộ phim

Sau khi gặp Đức Thánh Cha Phanxicô vào tháng 5/2023 tại hội nghị the Global Aesthetics of the Catholic Imagination, một hội nghị quy tụ các nghệ sĩ và nhà sáng tạo từ khắp nơi trên thế giới, ông Scorsese tìm được cảm hứng cho bộ phim. Sau cuộc gặp gỡ này, ông nói, “Tôi đã đáp lại lời kêu gọi của Đức Thánh Cha đối với các nghệ sĩ theo cách duy nhất mà tôi biết: bằng cách tưởng tượng và viết kịch bản cho một bộ phim về Chúa Giêsu”.

Ông Scorsese lớn lên trong gia đình Công giáo và theo học tại một trường trung học Công giáo trước khi vào dự bị chủng viện một năm. Nhưng ông đã không kết thúc năm này. Ông từng chia sẻ rằng khi còn trẻ ông muốn theo bước chân của cha sở của ông và muốn trở thành linh mục.

Chủ đề Công giáo và tôn giáo đã đóng một vai trò quan trọng trong một số tác phẩm trước đây của đạo diễn Scorsese như “Silence” và bộ phim “Cơn cám dỗ cuối cùng của Chúa”. (CNA 16/01/2023)

Vatican News

Top