Buông bỏ trong cuộc hành hương dương thế

Buông bỏ trong cuộc hành hương dương thế

Buông bỏ trong cuộc hành hương dương thế

TGPSG / HenriNouwen -- ‘Buông bỏ’ thường được hiểu là từ bỏ những gì hấp dẫn. Nhưng đôi khi nó cũng đòi hỏi bạn phải từ bỏ những gì đáng ghét, vì bạn có thể sẽ thực sự gắn bó với những thứ đen tối như oán giận và thù hận. Khi bạn còn tìm cách trả đũa thì bạn vẫn còn bám vào quá khứ của chính mình. Bạn có thể sẽ đánh mất chính mình khi bạn trả thù và căm ghét, khi bạn đứng đó nắm chặt nắm đấm, không muốn người khác chữa lành tâm hồn bạn. 

Trên hết mọi sự, cần cầu nguyện để đón nhận Thiên Chúa, Đấng luôn luôn mới, luôn luôn khác biệt. Thiên Chúa là Đấng có niềm xúc cảm vô tận với trái tim cao cả hơn lòng chúng ta. Việc mở lòng cầu nguyện trước dung nhan Thiên Chúa luôn-luôn-mới khiến chúng ta được tự do. Trong lời cầu nguyện, chúng ta không ngừng lên đường trong một cuộc hành hương. Trên hành trình ấy, chúng ta ngày càng gặp nhiều hơn những người cho ta thấy một điều gì đó về Thiên Chúa mà ta đang tìm kiếm. Ta sẽ không bao giờ biết chắc là mình đã đến được với Chúa hay chưa. Nhưng ta biết rằng Thiên Chúa luôn luôn mới và cũng không có lý do gì để sợ hãi.

Henri J.M. Nouwen

"Ai nghẹn ngào ra đi gieo giống, mùa gặt mai sau khấp khởi mừng. Họ ra đi, đi mà nức nở, mang hạt giống vãi gieo; lúc trở về, về reo hớn hở, vai nặng gánh lúa vàng. (Tv 126, 5-6)

Biên Toàn (TGPSG) chuyển ngữ

bài liên quan mới nhất

bài liên quan đọc nhiều

Top