Gieo yêu thương khi cõi lòng tan vỡ

Gieo yêu thương khi cõi lòng tan vỡ

Gieo yêu thương khi cõi lòng tan vỡ

TGPSG / HenriNouwen -- Bạn đã từng biết về những sự tan vỡ: những tan vỡ trong thế giới, tan vỡ trong quê hương đất nước… nhất là những tan vỡ trong cuộc sống thân thiết cá nhân riêng tư nhất của mình.

Chúng ta là những người từng bị tan vỡ trong tâm hồn và phải chịu đựng những nỗi đau rất riêng. Nỗi đau của niềm khát mong gần gũi mà chưa thực hiện được. Nỗi đau của một mối quan hệ không có kết quả. Nỗi đau của một chứng nghiện không dám thổ lộ ra. Nỗi đau thầm kín của sự cô đơn hằng cắn xé rất nhức nhối…

Điều tôi muốn nói với bạn là đừng sợ nỗi đau của bạn mà hãy dám ôm nó vào lòng. Và nếu bạn bị thương, mà tôi biết rằng bạn cũng như tôi đều bị như thế, thì hãy xin Chúa chúc phúc cho vết thương ấy.

Chúng ta được kêu gọi để hiến mạng sống mình cho người khác, để bạn và tôi có thể sinh hoa kết trái. Và mọi đổ vỡ, mọi chết chóc, mọi đau khổ… đều có đó trong đời sống của ta để cho phép ta có thể liên đới thông cảm với toàn thể gia đình nhân loại, và xả thân cho người khác hầu cuộc sống của ta sinh hoa kết trái. Chúa không đòi hỏi ta phải có một cuộc sống thành công, nhưng đòi hỏi ta phải có một cuộc sống sinh nhiều hoa trái.

Henri J.M. Nouwen

"Thật, Thầy bảo thật anh em: anh em sẽ khóc lóc và than van, còn thế gian sẽ vui mừng. Anh em sẽ lo buồn, nhưng nỗi buồn của anh em sẽ trở thành niềm vui." (Ga 16,20)

Biên Toàn (TGPSG) chuyển ngữ

bài liên quan mới nhất

bài liên quan đọc nhiều

Top