Lễ kính hai thánh Phêrô và Phaolô - Quan thầy của giáo khu II, giáo xứ Hiển Linh - 28/6/2025

Lễ kính hai thánh Phêrô và Phaolô - Quan thầy của giáo khu II, giáo xứ Hiển Linh - 28/6/2025

Lễ kính hai thánh Phêrô và Phaolô - Quan thầy của giáo khu II, giáo xứ Hiển Linh - 28/6/2025

TGPSG -- “Này con là Đá, trên Đá này Thầy sẽ xây Hội Thánh của Thầy” (Matthêu 16, 18)

Trong niềm vui lễ trọng kính hai thánh Tông đồ Phêrô và Phaolô, bổn mạng giáo khu II - giáo xứ Hiển Linh đã long trong cử hành Thánh lễ  vào lúc 17g30, thứ Bảy, ngày 28/6/2025 tại nhà thờ Hiển Linh. Chủ tế Thánh lễ là linh mục (Lm) chánh xứ Giuse Nguyễn Quốc Vương.

Hiện diện trong Thánh lễ có các thành viên Hội đồng Mục vụ (HĐMV), đại diện các đoàn thể, các Sơ, giáo dân trong giáo khu và giáo xứ.

1. Thánh Lễ

Đầu Thánh lễ, linh mục chủ tế và cộng đoàn chúc mừng bổn mạng giáo khu Phêrô - Phaolô, ngài chia sẻ:

“Hôm nay Giáo hội hoàn vũ mừng kính hai thánh Phêrô - Phaolô. Hai cột trụ đức tin của Hội thánh. Cũng chính từ các ngài, con thuyền Hội Thánh vẫn vững vàng vượt qua bao sóng gió suốt hơn 2000 năm qua. Ngày lễ kính hai thánh Tông đồ Phêrô và Phaolô hôm nay, Giáo hội không chỉ tưởng nhớ công lao của các ngài, mà còn nhắc nhở mỗi Kitô hữu ngày nay biết can đảm tuyên xưng đức tin và làm chứng cho Tin Mừng giữa thế giới đầy thách đố.

Lm chủ tế Giuse cũng mời gọi cộng đoàn đặc biệt cầu nguyện cho các thành viên của giáo khu II nhân dịp mừng lễ quan thầy - cách riêng là cầu cho các ân nhân còn sống cũng như đã qua đời.

 Phần Phụng vụ Lời Chúa

Các bài đọc được công bố bởi đại diện giáo khu.

Sau bài Tin Mừng, Lm chủ tế chia sẻ theo ý chính “Xây dựng và rao giảng tình yêu Thiên Chúa cho mọi người”

Từ bài Tin Mừng của thánh Matthêu hôm nay, chúng ta thử nhìn lại “viên đá” đầu tiên của Hội thánh, nơi mà Chúa đã đặt để xây dựng thành trì đức tin Kitô.

- Thánh Phêrô, một ngư phủ đơn sơ, tuy từng yếu đuối và chối Chúa ba lần, nhưng nhờ lòng sám hối và tình yêu chân thành, ngài trở thành người đầu tiên tuyên xưng đức tin và là vị Giáo hoàng tiên khởi.

- Thánh Phaolô, từ kẻ bách hại các Kitô hữu đã được ánh sáng Phục Sinh hoán cải trên đường Đa-mát. Ngài trở nên tông đồ dân ngoại, từ Saulô thành Tông đồ Phaolô, ngài nhiệt thành loan báo Tin Mừng và để lại kho tàng thần học quý giá cho đời sống đức tin Kitô giáo.

Dù xuất thân và hành trình khác nhau, hai vị thánh cùng chung một lòng tin sắt son vào Chúa Kitô. Chính sự hiệp nhất ấy đã giúp các ngài vượt qua mọi bách hại để xây dựng nền móng Hội Thánh trường tồn. Máu tử đạo của các ngài đã trở thành hạt giống đức tin nảy sinh khắp thế giới.

Giáo khu II hôm nay vinh dự nhận hai vị Thánh quan thầy như ao ước được noi gương các ngài: Noi gương nhiệt thành, noi gương chứng nhân và cụ thể là bỏ qua những hạn chế cá nhân đang kìm nén lòng nhiệt thành. Để cùng xây dựng một giáo khu biết gắn bó, hiệp nhất để đồng hành cùng giáo xứ trong xứ mạng tái rao giảng Tin Mừng cho gia đình, và những anh chị em chưa biết Chúa bên cạnh chúng ta.

Kết

Xin Thiên Chúa đoái thương qua lời bầu cử của hai vị cột trụ Giáo hội, ban cho chúng ta, đặc biệt là những anh chị em  của Giáo khu II biết noi gương chứng nhân của các ngài, luôn giữ vững đức tin trong xã hội còn nhiều cạm bẫy.

Phụng vụ Thánh Thể

Thánh lễ được tiếp nối với lời nguyện giáo dân và phần Phụng vụ Thánh Thể.

2.  Hoạt động sau Thánh lễ

Thánh lễ kết thúc lúc 18g30 trong sự trang nghiêm và niềm vui tràn đầy. Mọi người cùng lưu lại khoảnh khắc ý nghĩa qua tấm hình chụp chung giữa linh mục chủ tế và đại diện giáo khu trước cung thánh - như một dấu ấn thân tình và thiêng liêng trong ngày lễ quan thầy đáng nhớ.

Bài & Ảnh: Dom Bảo Lộc (TGPSG)

 

 

bài liên quan mới nhất

bài liên quan đọc nhiều

Top