Legio Mariae Curia Phú Thọ 3: Đại hội Acies 2023

Legio Mariae Curia Phú Thọ 3: Đại hội Acies 2023

Legio Mariae Curia Phú Thọ 3: Đại hội Acies 2023

TGPSG - “Lạy Nữ Vương là Mẹ con, toàn thân con thuộc về Mẹ và mọi sự của con là của Mẹ”.

Lời kinh trên đây đã được các hội viên hoạt động và tán trợ của Legio Mariae Curia Phú Thọ III  dâng mình cho Đức Mẹ trước thánh lễ Truyền Tin được cử hành lúc 17g30 thứ Sáu ngày 24-3-2023, tại giáo xứ Vĩnh Hòa, giáo hạt Phú Thọ, do Linh mục (Lm) Gioan Nguyễn Minh Hiếu, Phó xứ Đức Mẹ Vô Nhiễm, giáo hạt Gia Định chủ sự.

Tham dự trong Thánh lễ có gần 200 hội viên đến từ giáo xứ Bình Thới, Tân Phú Hòa, Phú Hòa và Vĩnh Hòa, cùng các em Junior đến hiệp dâng.

Trước Thánh lễ, lúc 17g, các hội viên đã tề tựu về ngôi nhà thờ đá cùng nhau nguyện kinh và đọc lời dâng mình cho Đức Mẹ.“Lạy Nữ Vương là Mẹ con, toàn thân con thuộc về Mẹ và mọi sự của con là của Mẹ”.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Lm Gioan Nguyễn Minh Hiếu đã diễn tả về Mầu nhiệm ơn Cứu Độ của Đức Kitô qua Đức Trinh Nữ Maria. Quả thật, Mẹ Maria được chọn làm trung gian trong chương trình cứu chuộc nhân loại. Mẹ là một mẫu gương sáng về sự vâng phục và lòng tín thác vào quyền năng của Thiên Chúa.

Lm Gioan diễn giảng: mừng lễ Truyền Tin hôm nay, ước mong các hội viên Legio Mariae hãy noi gương Đức Mẹ nói hai tiếng “Xin vâng” trong mọi hoàn cảnh của cuộc đời. Đồng thời, chúng ta cũng phải biết khao khát thi hành thánh ý của Thiên Chúa, và đem Tin Mừng đến cho những người mà chúng ta tiếp xúc. Ngoài ra, chúng ta cũng phải biết quan tâm giúp đỡ cho những ai đang gặp khó khăn về tinh thần cũng như về vật chất. Có được như vậy, mai này chúng ta mới được Thiên Chúa yêu thương và đón nhận vào quê hương Nước Trời.

Thánh lễ được nối tiếp với lời nguyện tín hữu và những của lễ được các hội viên cùng Lm chủ tế dâng lên Thiên Chúa với tấm lòng thành kính.

Sau lời nguyện hiệp lễ, ông Giuse Trần Văn Việt, Trưởng Curia ngỏ lời cảm ơn Lm Chánh xứ Martinô và Lm chủ tế Gioan, cùng các hội viên đã đến hiệp dâng Thánh lễ, các em Junior đại diện dâng lên các Lm bó hoa thiêng liêng gồm: 384 lần tham dự Thánh lễ, 44 lần Chầu Thánh Thể, 382 lần rước lễ, 701 lần đọc kinh Mân Côi và 163 lần làm việc bác ái.

Thánh lễ khép lại lúc 18g30. Sau Thánh lễ, Lm Gioan cùng quý vị đại diện Ban Chấp hành các cấp chụp chung tấm hình lưu niệm ngay trước thềm cung thánh trước khi ra về.

Văn Minh (TGPSG)
Ảnh: Hoàng Tuấn

bài liên quan mới nhất

bài liên quan đọc nhiều

Top