GX Vườn Xoài: Bổn mạng giáo xứ và tuyên hứa Hội Đồng Mục Vụ nhiệm kỳ 2024-2028

GX Vườn Xoài: Bổn mạng giáo xứ và tuyên hứa Hội Đồng Mục Vụ nhiệm kỳ 2024-2028

GX Vườn Xoài: Bổn mạng giáo xứ và tuyên hứa Hội Đồng Mục Vụ nhiệm kỳ 2024-2028

TGPSG -- “Chưa có một tôn giáo nào bị bách hại nhiều trong thời gian dài như đạo Công Giáo” những chia sẻ của linh mục (Lm) chánh xứ Phêrô trong bài giảng lễ mừng kính Các Thánh Tử đạo Việt Nam, bổn mạng giáo xứ được cử hành vào chiều ngày 24/11/2023, tại nhà thờ Vườn Xoài do ngài chủ tế.

Đồng tế có Lm Phó xứ Gioan Baotixita; Lm nguyên chánh xứ Phêrô và các linh mục khách. Đây cũng là thánh lễ tuyên hứa và ra mắt Hội đồng Mục vụ giáo xứ khóa mới (khóa XII) vì thế sự hiện diện đông đảo của cộng đoàn, các soeurs, các cựu HĐMV, đã biểu lộ tình liên đới và hiệp thông trong lời cầu nguyện dành cho 81 thành viên HĐMV trong nhiệm kỳ 2024 - 2028.

Trước thánh lễ, những đoạn phim tư liệu về đại lễ phong 117 Thánh Tử đạo 19/06/1988 và sơ nét về hành trình nên thánh của các vị tử đạo đã được ôn lại cho cộng đoàn. Và trong hồi trống chiêng dõng dạc, đoàn rước đồng tế đã tiến vào thánh đường để bắt đầu cho thánh lễ tạ ơn.

Sau bài công bố Tin mừng của Lm Phó Gioan Baotixita, Lm chủ tế đã chia sẻ về các gương anh dũng, trung kiên, bất khuất của các Đấng, đủ mọi lứa tuổi, thành phần xã hội kiên quyết không bước qua Thánh Giá để minh chứng cho đức tin đã chọn lựa. Đối với tổ quốc, đất nước các ngài dành một tình yêu trọn vẹn. Đối với gia đình các ngài chu toàn bổn phận của một người con, người cha và người mẹ.

Xin cho mỗi người trong giáo xứ chúng con biết chọn lựa giá trị Tin mừng yêu thương để giới thiệu Chúa cho mọi người và làm chứng cho Đức Kitô Giêsu qua việc rao giảng Lời Chúa” lời cầu nguyện kết thúc bài giảng của cha chủ tế và mời gọi các thành viên HĐMV khóa mới bước vào nghi thức tuyên hứa.

81 thành viên HĐMV đã dõng dạc tuyên xưng đức tin và sẵn sàng đón nhận trách vụ đã được Lm chánh xứ và cộng đoàn tín nhiệm, trao phó để thi hành sứ vụ ấy cách không so đo, tính toán với lòng yêu mến Giáo hội, giáo xứ. Sau đó, Lm chánh xứ cũng đã bày tỏ lòng tri ân đến các vị HĐMV nghỉ không tham gia khóa mới và trao Ủy Nhiệm Thư đến các thành viên HĐMV khóa mới trong niềm hân hoan, chúc mừng bằng tràng vỗ tay của cộng đoàn.

Tiếp tục là phần Phụng vụ Thánh Thể.

Trước khi kết lễ, ông Chủ tịch HĐMV khóa mới đã có những tâm tình chia sẻ với quý cha và cộng đoàn. Thánh lễ kết thúc trong bình an và niềm vui của cộng đoàn trong ngày mừng lễ bổn mạng giáo xứ cũng như bắt đầu một ngày mới, một giai đoạn mới của HĐMV khóa XII

Được biết, để có được HĐMV khóa mới, các giáo khu, hội đoàn đã tổ chức bầu cử dưới sự giám sát của Ban Thường Vụ và Lm chánh và phó xứ. Mọi sự diễn ra nghiêm túc, đạo đức dưới hình thức bỏ phiếu bầu. Với 9 hội đoàn, 8 giáo khu và 4 ban mục vụ, đã có 76 vị được bầu là thành viên HĐMV. Riêng việc bầu chọn Ban Thường Vụ, được diễn ra trong ngày Chúa nhật, 07/10/2023 tại hội trường giáo xứ. Phiếu bầu được gởi trước đến từng gia đình (1120 gia đình) cũng như thông tin, hình ảnh của từng vị được treo tại nhà thờ trong vòng một tháng. Việc kiểm phiếu đã được Lm chánh xứ, phó xứ các thành viên tổ bầu cử kiểm tra và công bố ngay sau việc bỏ phiếu kết thúc. Trong nhiệm kỳ 2024 – 2028, Hội đồng mục vụ giáo xứ Vườn Xoài có tất cả 81 vị và dưới đây là danh sách Tân Ban Thường Vụ - HĐMV giáo xứ Vườn Xoài, khóa XII:

1/ Ông Gioan Baotixita Nguyễn Trường Sơn, Chủ tịch HĐMV

2/ Ông Phêrô Trần Quang Điệp, Phó Nội vụ

3/ Ông Gioan Nguyễn Văn Tiến, Phó Ngoại vụ

4/ Bà Matta Ngô Thị Thảo, Thư ký

5/ Ông Gioan Nguyễn Thanh Toàn, Thủ quỹ

Bài & Ảnh: Truyền Thông GX Vườn Xoài (TGPSG)

 

Top