GX Bùi Phát: Mừng đại lễ Chúa Kitô Vua - Bổn mạng giáo xứ 2023

GX Bùi Phát: Mừng đại lễ Chúa Kitô Vua - Bổn mạng giáo xứ 2023

GX Bùi Phát: Mừng đại lễ Chúa Kitô Vua - Bổn mạng giáo xứ 2023

TGPSG -- “Nước tôi không thuộc về thế gian này. Nếu nước tôi thuộc về thế gian này, thuộc hạ của tôi đã chiến đấu không để tôi bị nộp cho người Do Thái, nhưng mà Nước tôi không thuộc chốn này” (Ga 18,36)

Thánh lễ tạ ơn mừng kính Chúa Kitô Vua vũ trụ, bổn mạng giáo xứ được cử hành rất trọng thể vào lúc 17g00 ngày 25-11-2023 tại thánh đường giáo xứ Bùi Phát, giáo hạt Tân Định, TGP Sai Gòn do Linh mục (Lm) chánh xứ Giuse Lê Ngọc Đa chủ tế. Đồng tế với ngài có Lm phó Giuse Trần Văn Thực, Lm Giuse Đinh Tất Quý, Lm Vinh Sơn Nguyễn Thành Tín OP, Lm Vinh Sơn Mai Minh Tuấn, các Lm đã từng có thời gian gắn bó phục vụ tại giáo xứ.

Tham dự thánh lễ có HĐMV giáo xứ, các tu sĩ nam nữ, đại diện các hội đoàn, ca đoàn, ân nhân, khách mời cùng GLV-HT, các em Thiếu nhi và rất đông dân Chúa trong và ngoài giáo xứ.

Trước thánh lễ, đoàn đồng tế đã cung nghinh tượng Chúa Kitô Vua vũ trụ chung quanh thánh đường giáo xứ.

Sau phần tung hô Tin Mừng Lm chánh xứ Giuse chủ tế diễn giải: về tước hiệu Chúa Giêsu Kitô Vua vũ trụ, vũ trụ mênh mông khôn lường Chúa là vua cả trái đất. Chúa Giêsu được gọi là “Vua các vua và Chúa các chúa” vậy chúng ta hãy đến thờ lạy Vua Giêsu.

Chúa Giêsu là vua theo kiểu của một mục tử chăm sóc yêu thương từng con chiên cẩn thận chu đáo, Ngài là một vị thẩm phán công minh, thưởng phạt của Vua Giêsu dựa trên nền tảng tốt đẹp là tình yêu và lòng bác ái. Hôm nay giáo xứ Bùi Phát rất vinh dự nhận tước hiệu Chúa Kitô Vua vũ trụ làm quan thầy. Xin Chúa ban cho chúng con sống theo luật yêu thương của Chúa và chúng con cũng ước mong trở thành thần dân của giáo xứ Bùi Phát đó là phần thưởng lớn lao Chúa dành cho cộng đoàn giáo xứ chúng con.

Thánh lễ được nối tiếp với phần phụng vụ Thánh Thể.

Trước khi nhận phép lành cuối lễ Lm chánh xứ đại diện cho giáo xứ có lời cám ơn quý Lm đồng tế, HĐMV giáo xứ, quý tu sĩ nam nữ, cộng đoàn đã tham dự tĩnh tâm cùng hiệp dâng Thánh lễ hôm nay. Xin Chúa chúc lành và ban ơn cho tất cả mọi người sống hiệp nhất yêu thương để phụng sự Chúa.

Thánh lễ kết thúc lúc 18g20, đoàn đồng tế chụp hình lưu niệm với HĐMV giáo xứ.

Được biết vào lúc 10g00 Chúa Nhật 26-11-2023, giáo xứ Bùi Phát tổ chức chầu lượt thay giáo phận, giờ chầu lượt đầu tiên do hai giáo khu Thánh Gioan và giáo khu Thánh Gia phụ trách rất sốt sắng, các giờ chầu tiếp theo được các giáo khu lần lượt thay phiên nhau phụ trách đến 15g00 chầu chung toàn giáo xứ. Trước đó ngày 23 và 24-11-2023 có hai buổi tĩnh tâm và nghi thức giao hòa với Thiên Chúa do Lm chánh xứ phụ trách.

Bài: Maria Loan Phượng (TGPSG)
Ảnh: Viết Luyện

Top