TGP SÀI GÒN::Giáo xứ Vườn Chuối: Lễ nhậm chức tân chánh xứ

Giáo xứ Vườn Chuối: Lễ nhậm chức tân chánh xứ

“Một linh mục đến với xứ đạo là niềm vui, một linh mục đến với hạt thì càng thêm niềm vui. Nhờ đó sinh hoạt của giáo xứ Vườn Chuối được tốt đẹp, sinh hoạt của hạt SGCQ được tiến triển phong phú".

Trên đây là lời nhắn nhủ của linh mục (Lm) Ernest Nguyễn Văn Hưởng - Hạt trưởng hạt Sài Gòn - Chợ Quán (SG-CQ) trong Thánh lễ nhậm chức tân chánh xứ của Lm Vinh Sơn Trần Quốc Sử - nguyên chánh xứ giáo xứ Hy Vọng, hạt Tân Sơn Nhì, diễn ra lúc 17g30 thứ Bảy, ngày 07.9.2019 tại giáo xứ Đức Mẹ Hòa Bình Vườn Chuối, hạt SG-CQ.

Thánh lễ nhậm chức do Lm Hạt trưởng hạt SG-CQ chủ sự. Đồng tế với ngài có Lm tân chánh xứ (Lm TCX) cùng quý cha bề trên, quý cha đồng tế.

Đến tham dự Thánh lễ có các tu sĩ nam nữ, đại diện chính quyền, đoàn thể tại địa phương, các ân nhân, quý Hội đồng Mục vụ, quý hội đoàn và cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Hy Vọng và giáo xứ Vườn Chuối.

Mở đầu Thánh lễ, Lm Hạt trưởng giới thiệu Lm tân chánh xứ Vinh Sơn Trần Quốc Sử với cộng đoàn và công bố Bổ nhiệm thư tân chánh xứ của Tòa Tổng giám mục. Sau đó, Lm TCX đứng trước bàn thờ đọc lời tuyên xưng đức tin và đặt tay phải lên sách Phúc Âm tuyên thệ trung thành với đức tin của Giáo hội.

Nghi thức diễn nghĩa: Lm Hạt trưởng hướng dẫn Lm TCX ngồi vào ghế chủ tọa, kéo chuông nhà thờ, ngồi nơi tòa giải tội, mở cửa nhà tạm và xông hương trước Mình Thánh Chúa.

Trong bài giảng lễ, Lm Hạt trưởng Ernest chia sẻ Tin Mừng Chúa Kitô theo Thánh Luca: "Ai không vác thập giá mình mà đi theo tôi thì không làm môn đệ tôi được". Chúa dạy rằng: muốn xứng đáng làm môn đệ Chúa, phải từ bỏ tất cả những gì không phù hợp với Chúa, kể cả những người thân yêu và quyền lợi vật chất.

Lm Hạt trưởng diễn giảng: "Làm môn đệ Chúa là phải vác Thánh giá, vác Thánh giá trong phần công việc của mình. Cha TCX tới xứ đạo cũng phải vác Thánh giá nghĩa là làm sao cho giáo dân được tốt hơn, nên thánh hơn, đến gần Chúa hơn, sốt sắng tham dự Thánh lễ. Từ đó, tình yêu Chúa ngày càng lớn lên trong tâm hồn mọi người, biết trao cho nhau những niềm vui, cùng nhau vượt qua những khó khăn trong cuộc sống.

Hôm nay, Cha TCX Vinh Sơn đến với giáo xứ Đức Mẹ Hòa Bình Vườn Chuối. Hòa bình không phải tự nhiên mà có. Hòa bình phải xây dựng, phải đi con đường Thánh giá mới có được. Cầu chúc cha TCX cùng cộng đoàn giáo xứ Vườn Chuối luôn cùng nhau sống hòa bình, hiệp nhất và thăng tiến trong đời sống Đức Tin". 

Vào cuối Thánh lễ, sau lời cảm tạ của ông Chủ tịch Hội đồng Mục vụ giáo xứ, những bó hoa tươi thắm cũng được dâng lên Lm Hạt trưởng và Lm tân chánh xứ với tấm lòng kính yêu và vâng phục.

Trong tâm tình cảm tạ hồng ân Chúa ban, Lm TCX Vinh Sơn ngỏ cảm ơn Lm Hạt trưởng, các Linh mục và quý cộng đoàn đã hiện diện trong ngày nhận xứ hôm nay, và xin thêm lời cầu nguyện để Linh mục chánh xứ và cộng đòan giáo xứ Vườn Chuối cùng nhau sống đức tin trong tình yêu Thiên Chúa.

Thánh lễ kết thúc lúc 18g40 cùng ngày. Sau khi chụp hình lưu niệm, các Linh mục và quý khách cùng tham dự bữa cơm thân mật tại hội trường giáo xứ.

bài liên quan mới nhất

bài liên quan đọc nhiều

Top