Giáo xứ Vinh Sơn Phaolô: Mừng Bổn mạng Giáo xứ ngày 25-9-2022

Giáo xứ Vinh Sơn Phaolô: Mừng Bổn mạng Giáo xứ ngày 25-9-2022

Giáo xứ Vinh Sơn Phaolô: Mừng Bổn mạng Giáo xứ ngày 25-9-2022

TGPSG - Thánh Thần ngự trên tôi, vì Chúa đã xức dầu tấn phong tôi, sai đi báo Tin Mừng cho kẻ nghèo hèn, băng bó những tấm lòng tan nát. (Lc 4,18)

Vào lúc 17g Chúa nhật ngày 25-9-2022, Linh mục (Lm) Chánh xứ Giuse Trịnh Tín Ý, dâng lễ mừng Bổn mạng giáo xứ Thánh Vinh Sơn Phaolô.

Mặc dù trời mưa gió nhưng quý HĐMV, các hội đoàn, ca đoàn, các bạn trẻ, cùng cộng đoàn giáo xứ.vẫn đến tề tựu trong ngôi thánh đường để hiệp dâng Thánh lễ.

Mở đầu thánh lễ, Lm chánh xứ Giuse đã nhắn nhủ cộng đoàn: Hôm nay mừng lễ Thánh Vinh Sơn Phaolô, là bổn mạng giáo xứ. Thánh Vinh Sơn say sưa với công tác bác ái, ngài cho đi tất cả. Chúng ta hãy noi gương ngài, biết sống cho đi. Nhưng nhiều khi chúng ta còn hờ hững trước những nỗi đau khổ của người khác, không cảm thông chia sẻ, chúng ta cùng cầu xin Chúa tha thứ những lỗi lầm.

Trong bài giảng, Lm Giuse chánh xứ đã chia sẻ:

Thánh Vinh Sơn Phaolô sinh tại Pháp trong một gia đình nông dân nghèo khó. Ngay từ hồi còn thơ ấu, ngài đã thể hiện là một con người đầy vị tha, bác ái và hay thương xót những kẻ nghèo khó.

Ngài đã thành lập Tu Hội Nữ Tử Bác Ái, với sự cộng tác của bà Louise de Marillac và Tu hội Truyền giáo.

Thánh Vinh Sơn Phaolô đã luôn chu toàn trách vụ cách hết sức khôn ngoan.Ngài yêu thương những người nghèo khó, đau khổ, kẻ bơ vơ vất vưởng, đầu đường xó chợ, không nhà không cửa, đặc biệt Ngài lưu tâm đến việc giáo dục các thiếu nữ,

Việc phục vụ người nghèo đối với Thánh nhân được xuất phát từ chính con tim hiểu biết hoàn cảnh của họ và thông cảm với họ.

Linh đạo của thánh Vinh Sơn Phaolô còn hệ tại ở hành động phục vụ và nhận biết những nhu cầu cấp thiết nơi những người nghèo. Ngài đã yêu thương tận cùng và yêu thương không ngừng. Ngài đã nói: “phải ưu tiên phục vụ người nghèo, không được trì hoãn."

Ngài đã hoàn toàn sống theo sống theo Lời Chúa: cho kẻ đói ăn, cho kẻ khát uống, cho kẻ rách rưới ăn mặc, thăm viếng kẻ bị tù đày ...

Tiếp tục là phần phụng vụ Thánh Thể.

Trước khi kết thúc thánh lễ, Cha Giuse mời cộng đoàn cùng hát chung bài hát Dấn Thân và sau đó, cộng đoàn ở lại cùng chia sẻ gặp gỡ giao lưu trong buổi ăn nhẹ tại sân khuôn viên nhà thờ'.

Cám ơn Chúa đã ban cho chúng ta một tấm gương sáng trong việc phục vụ những người nghèo khó. Hãy biết sống yêu thương như Chúa luôn yêu thương họ.

Đa Minh Nguyễn Thành Nam (TGPSG)

bài liên quan mới nhất

bài liên quan đọc nhiều

Top