Giáo xứ Vĩnh Hòa: Quà Xuân “Thương quá Sài Gòn Ơi!” 15-1-2022

Giáo xứ Vĩnh Hòa: Quà Xuân “Thương quá Sài Gòn Ơi!” 15-1-2022

Giáo xứ Vĩnh Hòa: Quà Xuân “Thương quá Sài Gòn Ơi!” 15-1-2022

TGPSG -- Trước thềm Xuân Nhâm Dần, Sài Gòn đang phải đối diện với khó khăn trong cuộc sống vì cơn bão đại dịch Covid vừa qua.

Thấu hiểu và gói trọn tấm lòng “thương quá Sài Gòn ơi!” của Hội đồng Giám mục Việt Nam (HĐGMVN) cùng với Caritas TGPSG, ngày 15-1-2022 giáo xứ Vĩnh Hòa, hạt Phú Thọ đã trao lại 53 phần quà, mỗi phần gồm: nhu yếu phẩm (trị giá 500 ngàn) và hiện kim 500.000đ của HĐGMVN – Caritas trao tặng, nhằm chung tay với giáo xứ chăm lo Tết cho bà con nghèo, khó khăn và giáo viên Mầm non.

Để trao được những phần quà này đúng ý nghĩa, Ban Bác Ái giáo xứ (GX) cùng với các vị trùm khu đã trao quà tận tay 3 chị giáo viên Mầm non thất nghiệp, và 50 hộ đặc biệt khó khăn, kể cả hộ tôn giáo bạn sống trong Giáo xứ.

Trong niềm vui khi nhận quà, bà cụ Tư Kiều (tôn giáo bạn) đã tâm sự: "Nhà tôi nghèo lắm, hôm nay nhận được quà Tết này nhà tôi đỡ lo rồi, tiền này tôi cất đi, để dành đến Tết mua ít thịt về để nhà tôi ăn Tết…"

Anh Phêrô Võ Thanh Toàn (ngồi xe lăn bán vé số) cũng bộc bạch: “Cám ơn giáo xứ và các ân nhân đã giúp đỡ. Mỗi tháng vào ngày 13, tôi đều nhận được sự hỗ trợ của giáo xứ. Hôm nay lại được nhận quà nữa. Tết này mấy cha con tôi có đồ để ăn Tết rồi, không còn lo nữa..."

"Trong những lúc này, tôi mới cảm nhận được tình Chúa, tình người thật cao đẹp. Xin cám ơn giáo xứ và mọi người đã quan tâm, nâng đỡ những người nghèo khổ như chúng tôi”.

Được nghe những tâm sự trên, chúng tôi chỉ biết tạ ơn Chúa và xin Chúa ban cho mỗi người chúng ta có được tấm lòng biết lắng nghe, nhận ra những tiếng kêu yếu ớt, nhỏ bé đang còn chung quanh, là hiện thân của Thầy Giêsu, để chúng ta cũng biết “gánh nhau trong đời”.

Bài & Ảnh: Vĩnh Thân (TGPSG)

bài liên quan mới nhất

bài liên quan đọc nhiều

Top