Giáo xứ Vĩnh Hòa: Mừng lễ bổn mạng Hội Bác Ái 2022

Giáo xứ Vĩnh Hòa: Mừng lễ bổn mạng Hội Bác Ái 2022

Giáo xứ Vĩnh Hòa: Mừng lễ bổn mạng Hội Bác Ái 2022

TGPSG - “Để làm việc bác ái được tốt, thì mỗi thành viên trong Hội Bác Ái cũng phải cảm nghiệm được ơn Chúa thương ban, để từ đó cộng tác với nhau chăm lo cho những người nghèo khổ và kém may mắn trong sống”.

Trên đây là lời chia sẻ của Linh mục (Lm) Martinô Đoàn Văn Hoàng Thanh Đạm – Chánh xứ Vĩnh Hòa cho các hội viên Hội Bác Ái - khi ngài chủ sự dâng Thánh lễ mừng kính Thánh Martinô Porres – bổn mạng của ngài và của Hội Bác Ái giáo xứ Vĩnh Hòa – diễn ra lúc 18g thứ Năm ngày 3-11-2022.

Trước Thánh lễ, đại diện Hội Bác Ái và Hội đồng Mục vụ giáo xứ đã rước Lm chủ tế từ trước sân nhà thờ vào trong ngôi thánh đường để hiệp dâng Thánh lễ.

Trong phần giảng lễ, sau khi nhắc lại đôi nét về cuộc đời của Thánh Martinô, Lm Martinô quảng diễn: “Để làm việc bác ái được tốt, thì mỗi thành viên trong Hội Bác Ái cũng phải cảm nghiệm được ơn Chúa thương ban, để từ đó cộng tác với nhau chăm lo cho những người nghèo khổ và kém may mắn trong sống”.

Mừng lễ hôm nay, cộng đoàn chúng ta nói chung, cách riêng đối với Hội Bác Ái, hãy chiêm ngắm và học hỏi nơi Thánh Martinô sống khiêm nhường, hy sinh giúp đỡ những người nghèo khổ, những người bị bỏ rơi, trong cũng như ngoài giáo xứ. Thương xót người như chính bản thân mình, để trở nên như Thánh Martinô giữa lòng đời hôm nay.

Để kết thúc bài giảng, Lm Martinô mượn lời bài hát không tên số 4 của tác giả Vũ Thành An nói lên chút tâm tình của thân phận con người!

Thánh lễ tiếp nối với lời nguyện tín hữu và dâng của lễ.

Sau lời nguyện hiệp lễ, ông cố Giuse Phạm Văn An – Chủ tịch, thay mặt cộng đoàn giáo xứ lên cảm ơn và chúc mừng bổn mạng Lm Chánh xứ Martinô được nhiều sức khỏe và tràn đầy hồng ân của Chúa. Đồng thời, vị đại diện cũng dâng lên bó hoa thiêng liêng của cộng đoàn giáo xứ từ ngày 10 đến ngày 30 tháng 10 gồm: 3408 lần tham dự Thánh lễ, 3169 lần rước lễ, 3259 lần đọc kinh Mân Côi và 457 lần làm việc bác ái. Đáp từ, Lm Chánh xứ ngỏ lời cảm ơn và chúc mừng Hội Bác Ái, cùng các ông nhận Thánh Martinô làm quan thầy được nhiều niềm vui và bình an trong Chúa.

Nhân dịp này, Lm Chánh xứ cũng gởi tặng đến cho mỗi người đi tham dự Thánh lễ một cuốc lịch những ngày lễ Công giáo năm (2022-2023) mang về để ở trong gia đình và nhắc nhở nhau siêng năng đi tham dự Thánh lễ mỗi ngày.

Thánh lễ khép lại lúc 19g, cộng đoàn hân hoan lãnh nhận ơn bình an từ Lm chủ tế ra đi làm chứng nhân cho Tin Mừng trong môi trường sống của mình.

Được biết, Hội Bác Ái trong giáo xứ hiện nay có trên 20 thành viên, Hội thường quyên góp, giúp đỡ cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn vào những dịp cuối năm.

Văn Minh (TGPSG)
Ảnh: Thế Anh

bài liên quan mới nhất

bài liên quan đọc nhiều

Top