Giáo xứ Vĩnh Hòa: Mừng bổn mạng Dòng Ba Cát Minh ngày 16-7-2022

Giáo xứ Vĩnh Hòa: Mừng bổn mạng Dòng Ba Cát Minh ngày 16-7-2022

Giáo xứ Vĩnh Hòa: Mừng bổn mạng Dòng Ba Cát Minh ngày 16-7-2022

TGPSG - “Là hội viên Dòng Ba Cát Minh, chúng ta phải có lòng yêu mến Chúa và vâng nghe theo lời Đức Mẹ truyền dạy”.

Linh mục (Lm) Gioakim Lê Hậu Hán – chánh xứ Vĩnh Hòa – đã nhắn nhủ các hội viên như trên, khi ngài chủ sự dâng Thánh lễ mừng kính Đức Mẹ núi Cát Minh – bổn mạng của Hội Dòng Ba Cát Minh giáo xứ Vĩnh Hòa, diễn ra lúc 17g30 thứ Bảy ngày 16-7-2022.

Trước Thánh lễ, các hội viên rước Lm chủ tế từ ngoài sân nhà thờ vào trong thánh đường hòa cùng bài ca nhập lễ “Mẹ đẹp tươi” do ca đoàn Thánh Mẫu phụ trách.

Sau bài công bố Tin Mừng, Lm Gioakim chia sẻ: Vào thế kỷ XII, khi ở đất thánh có nhiều diễn biến không tốt, nên nhà Tiên tri Elia được sai đến để nói với dân chúng trở về với Thiên Chúa và đã được nhận lời. Thánh Simon Stock (bề trên nhà Dòng) đã cầu xin Đức Trinh Nữ Maria ra tay bảo vệ nhà Dòng, và Đức Mẹ đã hiện ra với Thánh Simon Stock và trao áo Đức Bà màu nâu có hình Chúa cứu chuộc và hình Đức Bà và phán rằng: “Hỡi con yêu dấu, con hãy lãnh nhận tấm áo này cho hội dòng của con, để những ai tôn vinh Mẹ dưới tước hiệu Đức Mẹ núi Cát Minh. Đặc biệt, trong giờ phút lâm chung sốt sắng mặc áo này sẽ được cứu thoát khỏi lửa muôn đời.

Mừng lễ hôm nay, ước mong mỗi người chúng ta, cách riêng, là hội viên Dòng Ba Cát Minh, chúng ta phải có lòng yêu mến Chúa và vâng nghe theo lời Đức Mẹ truyền dạy. Được như vậy, chúng ta mới làm đẹp lòng Chúa và được Đức Mẹ che chở khỏi lửa đền tội đời đời.

Sau bài giảng, Lm chủ tế đọc lời nguyện làm phép và trao áo Đức Bà cho các em thiếu nhi.

Sau lời nguyện hiệp lễ, bà Maria Têrêsa Vũ Thị Thơm – Hội trưởng, thay mặt lên cảm ơn Lm chánh xứ cùng toàn thể cộng đoàn dân Chúa đã đến hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện Hội Dòng Ba Cát Minh hôm nay được diễn ra tốt đẹp. Đồng thời, vị đại diện cũng dâng lên bó hoa thiêng gồm:100 lần viếng Chúa, 300 lần tham dự Thánh lễ, 300 lần rước lễ, 300 lần đọc kinh Mân Côi và 70 lần làm việc bác ái.

Đáp từ, Lm Gioakim có lời cảm ơn và chúc mừng quý ông bà trong Hội Dòng Ba Cát Minh nhân ngày mừng bổn mạng bằng một tràng pháo tay giòn giã của cộng đoàn.

Thánh lễ kết thúc lúc 18g30. Trước khi ra về, Lm chánh xứ cùng các em thiếu nhi và Hội Dòng Ba Cát Minh lưu lại tấm hình kỷ niệm ngay trước thềm Cung thánh.

Được biết, Hội Dòng Ba Cát Minh được thành lập vào tháng 06-1990. Hiện Hội có 55 hội viên, đọc kinh Thần vụ sáng (sau Thánh lễ) và chiều lúc 15g30. Ngoài ra, vào sáng thứ Bảy tuần thứ hai hằng tháng, các hội viên về nhà dòng  để tham dự Thánh lễ, đại diện BCH đi thăm hỏi các hội viên đau yếu, phúng viếng và đọc kinh cầu nguyện cho các hội viên qua đời, đóng góp tủ thuốc từ thiện và chia sẻ bác ái cho các linh mục nhà hưu dưỡng, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn trong giáo xứ...

Bài & Ảnh: Văn Mình (TGPSG)

bài liên quan mới nhất

bài liên quan đọc nhiều

Top