Giáo xứ Vĩnh Hòa: Mừng bổn mạng Ban Thừa tác viên Thánh Thể ngoại lệ 2022

Giáo xứ Vĩnh Hòa: Mừng bổn mạng Ban Thừa tác viên Thánh Thể ngoại lệ 2022

Giáo xứ Vĩnh Hòa: Mừng bổn mạng Ban Thừa tác viên Thánh Thể ngoại lệ 2022

TGPSG - “Ai ăn Thịt và uống Máu tôi, thì ở lại trong tôi và tôi ở lại trong người ấy”

Trên đây là lời chia sẻ của linh mục (Lm) Gioakim Lê Hậu Hán - chánh xứ Vĩnh Hòa - khi ngài chủ sự dâng Thánh lễ Mình Máu Chúa Kitô, bổn mạng Ban Thừa tác viên Thánh Thể ngoại lệ (TTV) giáo xứ Vĩnh Hòa, diễn ra lúc 17g30 Chúa nhật ngày 19-6-2022.

Trước Thánh lễ, các em Ban Lễ sinh, các vị Ban TTV rước Lm chủ tế từ ngoài sân vào ngôi thánh đường trong niềm hân hoan chào đón của cộng đoàn dân Chúa.

Trong phần giảng lễ, Lm Gioakim dựa bài Tin Mừng (Lc 9, 11-17) chia sẻ: Theo tâm lý con người, ai trong chúng ta cũng đều sợ ăn thịt và uống máu của con người, ngoại trừ những tên Satan quỷ dữ. Riêng đối với người Kitô giáo, chúng ta được Đức Giêsu mời gọi hãy siêng năng kín múc lương thực Thần linh qua việc lãnh nhận Mình Máu Chúa Kitô để chúng ta được kết hiệp mật thiết với Ngài, đồng thời giúp chúng ta thông phần vào đời sống vĩnh cửu trên quê hương Nước Trời mai sau. Quả thật, Chúa Giêsu vẫn hiện diện dưới hình bánh và rượu, qua bàn tay linh mục truyền phép, bánh và rượu trở nên Thịt và Máu Chúa Kitô, trở thành lương thực nuôi hồn, cho những ai lãnh nhận Mình và Máu Thánh Người thì nên một với Người. “Ai ăn Thịt và uống Máu tôi, thì ở lại trong tôi và tôi ở lại trong người ấy” (Ga 6, 56).

Sau bài giảng, các vị TTV có tên trong danh sách tiến lên Cung thánh và quỳ xuống tuyên hứa trung thành với sứ vụ đã được Giáo hội trao phó. Nhân dịp này, Ban TTV cũng đón nhận thêm hai thành viên mới đó là: ông Gioan Baotixita Nguyễn Văn Hùng, thuộc giáo khu Đaminh và ông Gioan Baotixita Nguyễn Hùng Hậu, thuộc giáo khu Vinh Sơn.

Thánh lễ tiếp nối với lời nguyện tín hữu và dâng của lễ.

Sau lời nguyện hiệp lễ, ông Đaminh Nguyễn Quang Thiều - Trưởng ban, cảm ơn Lm chánh xứ cùng cộng đoàn dân Chúa đã đến cầu nguyện và hiệp dâng Thánh lễ hôm nay thật trang trọng và sốt sắng.

Đáp lời, Lm chánh xứ Gioakim thay mặt cộng đoàn phụng vụ có lời cảm ơn và chúc mừng các ông trong Ban TTV được tràn đầy hồng ân của Chúa, lòng hăng say phục vụ cộng đoàn, cộng tác với linh mục trao Mình Thánh Chúa cho mọi người, đặc biệt là những người bệnh tật đau yếu không thể đi đến nhà thờ được.

Thánh lễ kết thúc lúc 18g30, cộng đoàn lãnh nhận ơn bình an ra đi làm chứng cho Tin Mừng giữa dòng đời hôm nay.

Văn Minh (TGPSG)
Ảnh: Vĩnh Thân

Top