Giáo xứ Vĩnh Hòa: Bế giảng năm học giáo lý 2022 - 2023

Giáo xứ Vĩnh Hòa: Bế giảng năm học giáo lý 2022 - 2023

Giáo xứ Vĩnh Hòa: Bế giảng năm học giáo lý 2022 - 2023

 TGPSG --“Chúng ta hãy cầu xin ơn Chúa Thánh Thần ban cho gia đình nhà mình luôn được sống trong sự hiệp nhất và yêu thương nhau”.

Đó là lời chia sẻ của Linh mục (Lm) Albertô Maria Đinh Việt Dũng, CRM (Dòng Mẹ Chúa Cứu Chuộc) trong Thánh lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, cách riêng, đối với giáo xứ Vĩnh Hòa còn là ngày bế giảng năm học giáo lý (2022-2023) của các em Thiếu nhi Thánh Thể xứ đoàn Vĩnh Hòa, được  cử hành lúc 7g sáng Chúa nhật ngày 28-5-2023, do ngài chủ sự.

Trong phần giảng lễ, khởi đi từ các bài đọc sách thánh, và qua bài Tin Mừng Ga 14, 15-16.23b-26, Lm Alberto Maria diễn giảng về Mầu nhiệm của Chúa Thánh Thần.

Đồng thời, ngài cũng nhấn mạnh đến sức mạnh của Ngôi Ba Thiên Chúa để giúp cho các em thiếu nhi và cộng đoàn hiểu rõ hơn về vai trò của các ngôi vị. Chúa Thánh Thần và các thiên thần đều giống nhau về mặt thiêng liêng, tuy nhiên, Chúa Thánh Thần là Ngôi Ba Thiên Chúa, còn các thiên thần là loài thụ tạo và được Thiên Chúa dựng nên. Quả thật, Chúa Thánh Thần chính là nguồn mạch của sự hiệp nhất và là Đấng quy tụ tất cả chúng ta nên một. Vì vậy, “Chúng ta hãy cầu xin ơn Chúa Thánh Thần ban cho gia đình nhà mình luôn được sống trong sự hiệp nhất và yêu thương nhau”.

Để nhờ đó sẽ củng cố thêm niềm tin cho mỗi người chúng ta ra đi làm chứng nhân cho Chúa giữa dòng đời hôm nay. Trong ngày lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, mỗi người chúng ta cũng được lãnh nhận bảy ơn của Ngài gồm: ơn khôn ngoan, ơn hiểu biết, ơn biết lo liệu, ơn sức mạnh, ơn thông minh, ơn đạo đức và ơn biết kính sợ Thiên Chúa.

Thánh lễ nối tiếp với phần Phụng vụ Thánh Thể và kết thúc lúc 8g cùng ngày.

Sau Thánh lễ, chị xứ đoàn phó lên báo cáo kết quả học tập và danh sách những em đạt thành tích xuất sắc trong năm học giáo lý vừa qua. Trong đó, có 115 em đạt loại giỏi, 113 em loại khá và  72 em trung bình. Đồng thời, Lm Albertô Maria và đại diện các anh chị HT-GLV trao cho các em có thành tích học tập xuất sắc một phần quà.

 Bài & Ảnh: Văn Minh (TGPSG)

 

bài liên quan mới nhất

bài liên quan đọc nhiều

Top