Giáo xứ Trung Chánh: Hồng Ân Chúa Thánh Thần ngày 7-5-2022

Giáo xứ Trung Chánh: Hồng Ân Chúa Thánh Thần ngày 7-5-2022

Giáo xứ Trung Chánh: Hồng Ân Chúa Thánh Thần ngày 7-5-2022

TGPSG -- Xin Chúa Thánh Thần làm sống dậy và làm mới lại hồng ân của Ngài, để chúng ta xây dựng giáo hội và tích cực làm chứng tá cho Chúa

Đó là lời chia sẻ của Đức Tổng Giám mục (Đức TGM) Giuse Nguyễn Năng khi ngài đến thăm mục và chủ sự Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức cho 125 em thiếu nhi giáo xứ Trung Chánh, hạt Hóc Môn vào lúc 17g thứ Bảy ngày 7-5-2022.

Cùng đồng tế với ngài có Linh mục (Lm) Giuse Phạm Sỹ Tùng - chánh xứ Trung Chánh, Lm Giuse Nguyễn Hoàng Long - phó xứ.

Hiệp thông trong thánh lễ có các em thiếu nhi lãnh nhận bí tích, các phụ huynh, thân nhân và cha mẹ đỡ đầu của các em, các tu sĩ nam nữ, cùng đông đảo cộng đoàn.

Đây là ngày vui trọng đại của các em khi được lãnh nhận Bí tích Thêm Sức sau bao ngày tháng mong chờ. Đáng ra, các em đã lãnh nhận bí tích từ năm ngoái, nhưng do dịch bệnh kéo dài, nên ngày hôm nay các em mới được lãnh nhận ấn tín ơn Chúa Thánh Thần.

Đầu lễ, Lm chánh xứ đã có lời chào mừng và giới thiệu với Đức TGM các sách giáo lý và các tài liệu mà giáo xứ đang sử dụng để dạy các lớp giáo lý.

Trong phần chia sẻ lời Chúa, dựa vào các bản văn trong Chúa Nhật lễ Chúa Chiên Lành, Đức TGM đã chia sẻ những ý chính sau

“Chúa Giêsu là vị mục tử luôn chăn dắt đoàn chiên và không để mất một con chiên nào, và không ai có thể cướp được người nào trong tay Ngài, bằng chứng là Chúa đã luôn chống lại Satan và hy sinh mạng sống mình để bảo vệ mọi người. Và muốn được Chúa bảo vệ, thì mỗi người phải lắng nghe lời của Chúa, nghe lời của sự thật, và khi đã nghe Lời Chúa thì phải sống chứng tá rao giảng, loan báo cho những người hàng xóm, bạn bè và những người thân yêu. Và khi đã theo Chúa, thì không phải chỉ để lên thiên đàng một mình mà phải kéo mọi người cùng lên theo”

Và ngài cũng nhắn nhủ với các em sắp lãnh nhận Bí tích Thêm Sức: “Mỗi người đã có Chúa Thánh Thần từ khi lãnh nhận Bí tích Rửa Tội. Hôm nay các em được nhận thêm ơn Chúa Thánh Thần, thì chúng ta phải làm chứng cho Chúa, loan báo tin mừng như các thánh Tông Đồ, phải đi đến với những người khác, kể chuyện phục sinh của Chúa cho người khác nghe để mọi người nhận biết Thiên Chúa”.

Sau cùng, Đức TGM nhắn nhủ cộng đoàn: “Mỗi người phải là một giáo lý viên và không chỉ giới hạn trong phạm vi gia đình mà còn phải cho người khác chưa nhận biết Chúa”. Và ngài cũng xin cộng đoàn cầu nguyện cho thế giới có nhiều ơn gọi và xin Chúa khơi dậy lại ý thức về ơn gọi của mỗi người để chúng ta trở thành những người làm chứng cho Chúa”.

Sau bài giảng, Lm chánh xứ Giuse giới thiệu danh sách 125 em lên ĐTGM và xin ngài ban Bí tích Thêm Sức cho các em.

Ngay sau phần các em lãnh nhận bí tích, thánh lễ tiếp tục với phần phụng vụ Thánh Thể

Sau lời nguyện hiệp lễ, ông Chủ tịch Hội đồng Mục vụ giáo xứ đã dâng lên Đức TGM Giuse cùng hai (Lm) chánh và phó xứ, và các anh chị giáo lý viên những lời cảm ơn hết sức chân thành. Sau đó, hai em thiếu nhi đã dâng bó hoa và món quà nhỏ để bày tỏ lòng biết ơn đến Đức TGM Giuse.

Trong phần ban huấn từ cuối lễ, Đức TGM  mời gọi cộng đoàn hãy liên kết với nhau bằng những sức mạnh, để xây dựng giáo xứ bằng sự hiệp thông, tham gia các sứ vụ, mọi người cần tham gia đóng góp tùy theo năng lực của mỗi người để không ai bị bỏ rơi.

Thánh lễ kết thúc lúc 18g50 trong bầu khí tràn đầy niềm vui. Các em cùng chụp chung với Đức TGM Giuse và quý linh mục tấm hình lưu niệm.

Bài & Ảnh: Vũ Quang (TGPSG)

bài liên quan mới nhất

bài liên quan đọc nhiều

Top