Giáo xứ Tân Thành: Hành hương Năm Thánh tại Giáo xứ Fatima Bình Triệu

Giáo xứ Tân Thành: Hành hương Năm Thánh tại Giáo xứ Fatima Bình Triệu

Giáo xứ Tân Thành: Hành hương Năm Thánh tại Giáo xứ Fatima Bình Triệu

TGPSG -- “Hành trình hành hương hôm nay không chỉ là chuyến đi đến một địa điểm linh thiêng, mà còn là hành trình nội tâm để mỗi người tín hữu được canh tân, làm mới lại “ngọn lửa đức tin” trong tâm hồn mình, để sống chứng tá Tin Mừng giữa đời.”

Trên là lời nhấn mạnh của Linh mục (Lm) Phêrô Phạm Văn Long, Chánh xứ Tân Thành trong Thánh lễ hành hương Năm Thánh của cộng đoàn giáo xứ Tân Thành vào lúc 9g00 ngày 23/10/2025, tại nhà thờ Fatima Bình Triệu.

Thánh lễ do cha Chánh xứ Tân Thành chủ tế với sự tham dự  của hơn 300 giáo dân  trong tinh thần hiệp thông, canh tân đức tin và lãnh nhận nhiều ơn ích thiêng liêng trong Năm Thánh 2025.

Ngay từ sáng sớm, đoàn hành hương đã cùng nhau đọc kinh, cầu nguyện, chuẩn bị tâm hồn thật sốt sắng để bước vào Thánh lễ.

Trong phần Phụng vụ Lời Chúa, bài đọc I trích thư Rm 6, 19-23 mời gọi chúng ta từ bỏ con đường tội lỗi để sống công chính, trở nên khí cụ của ân sủng và đón nhận phần thưởng là sự sống đời đời.

Tin Mừng theo thánh Lc 12, 49-53, Chúa Giêsu khẳng định: “Thầy đã đến ném lửa vào mặt đất, và Thầy ước mong phải chi lửa ấy đã bùng lên!”

Trong bài giảng, Cha Phêrô đã chia sẻ rằng, “lửa” mà Chúa Giêsu nói đến không phải là ngọn lửa hủy diệt, nhưng là ngọn lửa của tình yêu và Thánh Thần, ngọn lửa biến đổi con tim con người, thôi thúc người Kitô hữu can đảm chọn Chúa giữa bao thử thách của thế gian. Hành trình hành hương hôm nay không chỉ là chuyến đi đến một địa điểm linh thiêng, mà còn là hành trình nội tâm để mỗi người tín hữu được canh tân, làm mới lại “ngọn lửa đức tin” trong tâm hồn mình, để sống chứng tá Tin Mừng giữa đời.

Tiếp đến là phần phụng vụ Thánh Thể trong bầu khí thánh thiêng và long trọng

Thánh lễ kết thúc lúc 9giờ45, bài kết lễ “Những người hành hương hy vọng” được ca đoàn cất lên mời gọi cộng đoàn sống tinh thần Năm Thánh trong, trở nên “chứng nhân của hy vọng”, của hiệp thông và yêu thương giữa lòng xã hội hôm nay.

Bài & Ảnh: Mạnh Trình (TGPSG)

bài liên quan mới nhất

bài liên quan đọc nhiều

Top