Giáo xứ Tân Định: 21 tân Phó Tế dâng lễ tạ ơn ngày 12-1-2021

Giáo xứ Tân Định: 21 tân Phó Tế dâng lễ tạ ơn ngày 12-1-2021

Giáo xứ Tân Định: 21 tân Phó Tế dâng lễ tạ ơn ngày 12-1-2021

TGPSG-- “Nguyện chúc ông bà, anh chị em sống lại giây phút được Chúa yêu thương và tiếp tục phó thác đời mình cho Chúa là Đấng sẽ làm cho mọi sự trở nên dịu ngọt trên đường đời của mỗi người”

Đó là lời chúc của tân phó tế Giuse Trần Vũ Thiên Long trong Thánh lễ Tạ ơn của 21 tân phó tế vào lúc 17g30 thứ Ba ngày 12-1-2021 tại giáo xứ Tân Định.

Thánh lễ do Linh mục (Lm) Giuse Bùi Công Trác - Giám đốc Đại Chủng viện Thánh Giuse Sài Gòn chủ tế. Đồng tế với ngài có Lm Phaolô Nguyễn Quốc Hưng - Chánh xứ Tân Định và các linh mục giáo sư, các linh mục đồng hành của các tân phó tế.

Hiệp thông trong thánh lễ có sự hiện diện khá đông của thân nhân, ân nhân và giáo dân trong và ngoài giáo xứ. Liên ca đoàn Giuse – Hiển Linh phụ trách phần phụng vụ thánh ca.

Trước khi bắt đầu thánh lễ, ông Chủ Tịch và Ban Thường vụ Hội đồng giáo xứ Tân Định đã chào mừng đoàn đồng tế và chúc mừng 21 tân phó tế vừa được Đức Giám mục Louis Nguyễn Anh Tuấn truyền chức tại Vương Cung Thánh Đường Sài Gòn vào ngày 7/1/2021 vừa qua: "Kính chúc các thầy dồi dào sức khỏe, tràn đầy ơn Chúa để chu toàn sứ vụ Chúa đã trao ban và sớm lãnh nhận thánh chức linh mục vào tháng 6 tới đây".

Cùng hiệp với ý nguyện trên, Lm chủ tế Giuse đã mời gọi: Hôm nay, chúng ta cùng cầu nguyện cho Lm Chánh xứ và giáo dân Tân Định vì đã quảng đại đáp lại lời mời gọi của ĐGM đón nhận các thầy về thực tập mục vụ, chuẩn bị lãnh nhận thánh chức linh mục; cầu nguyện cho các ân nhân trong và ngoài giáo xứ đã âm thầm giúp các thầy trong thời gian qua và sắp tới. Sau đó, Lm Giuse mời gọi mọi người dọn lòng để bước vào thánh lễ.

Trong phần giảng lễ, thầy Giuse Trần Vũ Thiên Long đã công bố Tin Mừng đoạn Mc 1,21-28 về việc Đức Giêsu giảng dạy tại Ca-phác-na-um và chữa lành một người bị quỷ ám.

Thầy chia sẻ vắn tắt: "Đức Giêsu giảng dạy như một Đấng có uy quyền vì chính Ngài là Thiên Chúa thật, là Lời, là cội nguồn của mọi nền tảng giáo lý. Lời giảng dạy của Ngài không phải lý thuyết suông mà được thể hiện bằng hành động trục xuất thần ô uế ra khỏi 1 người trong hội đường. Giáo lý của Chúa không chỉ là những hiểu biết, nhưng còn là những lời tạo cảm xúc, để lại những kinh nghiệm sống bên trong con người.

Việc suy niệm những điều trên sẽ khiến chúng ta luôn đặt trọn niềm tin tưởng vào Thiên Chúa, Đấng chúng ta tôn thờ, Đấng chỉ bảo đàng lành cho chúng ta. Nguyện chúc ông bà, anh chị em sống lại giây phút được Chúa yêu thương và tiếp tục phó thác đời mình cho Chúa là Đấng sẽ làm cho mọi sự trở nên dịu ngọt trên đường đời của mỗi người. Xin Chúa chúc lành cho tất cả chúng ta".

Sau bài giảng, Thánh lễ được tiếp tục với phần Phụng vụ Thánh Thể.

Cuối lễ, Đại diện các tân phó tế đã cám ơn và tặng hoa cho Lm Chánh xứ Tân Định, Lm Giám Đốc ĐCV, các linh mục đồng tế. Các thầy cũng gửi lời cám ơn đến ân nhân, thân nhân và toàn thể cộng đoàn Dân Chúa với lời hứa sẽ sống xứng đáng với những gì Thiên Chúa, Giáo hội, các linh mục và công đoàn mong đợi.

Đáp từ, Lm Giám đốc Giuse cầu chúc cho giáo xứ Tân Định có nhiều ơn gọi linh mục, tu sĩ cho Giáo hội. Sau đó, quay về phía các tân phó tế, ngài nhắn nhủ: "Các con vừa được lãnh nhận chức phó tế, không phải là 1 bước tiến thân nhưng là 1 niềm xác tín, cố gắng phục vụ Chúa và Giáo hội, phục vụ các linh hồn. Nếu chúng con chỉ nghĩ đến việc vinh thân, tiến thân thì chắc chắn chúng con không phải là mẫu người Chúa mong muốn. Chúa mong muốn chúng ta trở nên các linh mục, các phó tế, các chủng sinh sống tốt lành, đẹp lòng Chúa, hoàn thành bổn phận Chúa trao phó. Đây là vài câu thơ cha vừa nghĩ ra:

Vài lời mến chúc quý thầy.
Tay đã cầm cày cứ thẳng mà đi
Ngó ngang ngó dọc mà chi
Đường tu tuyệt đứt uổng thời lắm thay
Sống đẹp lòng Chúa khắc ghi
Mục vụ thật tốt, hoàn thành Chúa giao
Mai kia chức thánh được trao
Thỏa lòng Giáo hội, đáp đền ân nhân.

Tiếng vỗ tay vừa dứt, Lm Giuse liền ban phép lành cho cộng đoàn. Bài hát “Hồng ân Chúa bao la” đã khép lại thánh lễ lúc 18g30. Các thầy cùng chụp hình kỷ niệm chung với các linh mục đồng tế và Ban Thường vụ giáo xứ Tân Định. Sau đó, các linh mục, phó tế và khách mời đã có bữa tiệc ấm cúng và giàu tình huynh đệ.

Hữu Lễ
Ảnh: Trần Văn

bài liên quan mới nhất

bài liên quan đọc nhiều

Top