Giáo xứ Mẫu Tâm: Mừng Bổn mạng HĐMVGX 2022

Giáo xứ Mẫu Tâm: Mừng Bổn mạng HĐMVGX 2022

Giáo xứ Mẫu Tâm: Mừng Bổn mạng HĐMVGX 2022

TGPSG - “Không có gì tách tôi ra khỏi tình yêu của Đức Kitô”. (Rm 8, 39)

Vào lúc 18g ngày 12-11-2022, giáo xứ Mẫu Tâm - hạt Chí Hòa long trọng cử hành Thánh lễ mừng kính các thánh Tử Đạo Việt Nam, bổn mạng HĐMVGX. Thánh lễ do Lm chánh xứ Martinô Chu Quang Định chủ tế cùng quý linh mục đồng tế, quý tu sĩ nam nữ, quý ông bà cố, quý ân nhân và đông đảo thành phần dân Chúa tham dự.

Mở đầu Thánh lễ, Lm chánh xứ Martinô mời gọi cộng đoàn: Hòa chung với Giáo hội toàn cầu, đặc biệt với Giáo hội Việt Nam, cùng toàn thể con dân đất Việt mừng kính tổ tiên ông bà của chúng ta đã được vinh phúc tử đạo vì Chúa, các ngài đã được hạnh phúc muôn đời bên Chúa, và đó cũng là niềm vui của Giáo xứ chúng ta vì HĐMVGX nhận các ngài làm bổn mạng để HĐMV biết noi gương các ngài cũng như mỗi người chúng ta, biết noi gương các bậc tiền bối luôn sống hết lòng mến Chúa yêu người, trung tín bền đỗ theo Chúa đến cùng.

Sau bài công bố Tin Mừng, Lm Martinô chia sẻ: “Các Thánh Tử Đạo Việt Nam là những con người đã tin và bước theo Chúa Giêsu Kitô, dù có phải chịu cực hình và dù có phải chết. Các Ngài không chỉ là những vị giám mục, linh mục; mà có cả những giáo dân bình thường; không chỉ là những người nam có tinh thần sắt đá mà còn cả những người nữ chân yếu tay mềm. Tất cả đều là những con người tràn đầy sức mạnh của Chúa Thánh Thần để làm chứng cho Đạo Chúa, đạo thật và là đạo tình yêu. Con người chúng ta ai cũng yêu quý mạng sống của mình, ai cũng sợ chết nhưng Các Thánh Tử Đạo Việt Nam vì yêu Chúa nên chấp nhận chịu thiệt thòi, nguy hiểm đến tính mạng. Là con cháu của các ngài, chúng ta sống đức tin của mình như thế nào? có xứng đáng là con cháu của các ngài hay không? Chúng ta có hết lòng yêu mến Chúa hay không? có vì yêu mến Chúa mà chúng ta chịu thiệt thòi hay không? Các thành viên trong HĐMV hãy luôn noi gương các ngài, hết lòng yêu mến Chúa, chiêm ngắm và học hỏi nơi Các Thánh Tử Đạo, luôn biết hy sinh và can đảm, kiên trì vượt qua khó khăn trở ngại, phục vụ cho Đức Kitô bằng chính đời sống của mình. Vì yêu mến Chúa, yêu mến giáo xứ chúng ta hãy nhiệt thành cộng tác trong công việc mục vụ của giáo xứ, tích cực dấn thân hoạt động tông đồ, hiệp nhất với các vị Chủ chăn và với nhau, chu toàn mọi trách nhiệm được giao phó”.

Tiếp theo là phần Phụng vụ Thánh Thể.

Sau lời nguyện hiệp lễ, ông Chủ tịch HĐMV thay mặt giáo xứ có đôi lời cảm ơn đến Lm chánh xứ, cảm ơn quý linh mục, quý ân nhân, quý tu sĩ nam nữ cùng cộng đoàn đã đến cầu nguyện và hiệp dâng Thánh lễ được sốt sắng. Đặc biệt cảm ơn Lm chánh xứ thời gian qua đã quan tâm và ưu ái đến giáo xứ trong việc củng cố và gìn giữ đức tin cho cộng đoàn dân Chúa, đã dành nhiều công sức và thời gian hướng dẫn các thành viên HĐMV luôn ý thức trách nhiệm đã được trao phó, để HĐMV luôn nhiệt thành và hăng say cộng tác với nhau trong việc chung của giáo xứ. Mừng lễ bổn mạng, HĐMVGX cũng mong ước có được phần nào lòng yêu mến Chúa và Hội Thánh như các bậc tổ tiên xưa, để phụng sự Chúa và Hội Thánh của Người như tiếng Chúa mời gọi.

Đáp từ, Lm chánh xứ Martinô chúc mừng bổn mạng các thành viên HĐMVGX được nhiều hồng ân, tràn đầy tình yêu của Thiên Chúa Ba Ngôi qua lời cầu bầu của các Thánh Tử Đạo Việt Nam. Nhân đây, ngài cũng cảm ơn quý HĐMVGX đã hy sinh việc riêng của gia đình, không quản ngại khó khăn, vất vả để cộng tác cùng ngài trong mọi hoạt động của giáo xứ, đặc biệt hoạt động thiện nguyện, bác ái cùng những sinh hoạt khác của giáo xứ trong thời gian qua được diễn ra tốt đẹp.

Thánh lễ kết thúc lúc 19g00. Sau Thánh lễ, cộng đoàn hôn kính xương Các Thánh Tử Đạo Việt Nam.

Maria Kiều Mỹ (TGPSG)

bài liên quan mới nhất

bài liên quan đọc nhiều

Top