Giáo xứ Hòa Hưng: Lễ Đức Mẹ Fatima - Mừng kỷ niệm 30 năm cung hiến thánh đường 13-5-2022

Giáo xứ Hòa Hưng: Lễ Đức Mẹ Fatima - Mừng kỷ niệm 30 năm cung hiến thánh đường 13-5-2022

Giáo xứ Hòa Hưng: Lễ Đức Mẹ Fatima - Mừng kỷ niệm 30 năm cung hiến thánh đường 13-5-2022

TGPSG -- “Cung hiến nghĩa là thuộc trọn về Chúa, nhà thờ được cung hiến là anh chị em dâng mình cho Chúa, thuộc trọn về Chúa”.Trên đây là chia sẻ của Linh mục (Lm) Giuse Phạm Bá Lãm, Hạt Trưởng Phú Thọ- Chánh xứ Hòa Hưng trong thánh lễ tạ ơn mừng kỷ niệm 30 năm cung hiến nhà thờ giáo xứ Hòa Hưng, diễn ra vào lúc 11g thứ Sáu ngày 13-5-2022.

Trước thánh lễ, lúc 10g30 cộng đoàn cùng đọc kinh. Sau đó, thánh lễ trọng thể do Lm chánh xứ Giuse Phạm Bá Lãm chủ tế, cùng với các linh mục nghĩa tử, các linh mục thân quen với giáo xứ, và sự hiện diện của quý sơ, HĐMV, các đoàn thể và cộng đoàn.

Lời mở đầu thánh lễ, Lm chánh xứ chào mừng quý cha, mời gọi cộng đoàn tạ ơn Chúa trong niềm vui của ngày lễ Đức Mẹ hiện ra tại Fatima. Đây là hồng ân Chúa ban trong suốt 30 năm qua cung hiến thánh đường và 75 năm thành lập họ đạo.

Hôm nay cũng là mừng 20 năm thành lập lưu xá sinh viên Hòa Hưng. Tất cả trong sự che chở từ mẫu của Mẹ Maria. Mẹ luôn chuyển cầu cho giáo xứ ngang qua hành trình 75 năm qua với biết bao sự kiện vui buồn.

Tiếp theo sau bài Tin Mừng, trong phần bài giảng, Lm chánh xứ chia sẻ: Một giáo xứ được hình thành phải có 3 yếu tố, cơ sở, nhân sự và điều hành. Nhà thờ quy tụ giáo dân, có giáo dân phải có linh mục đến phục vụ. Họ đạo Hòa Hưng hình thành cách đây 75 năm qua 4 giai đoạn xây dựng nhà thờ. Nhà thờ hiện tại với tuổi đời 30 năm, được cung hiến ngày 13-5-1992.

Hôm nay, chúng ta nhìn lại để tạ ơn Chúa, giáo xứ đã vượt qua mọi khó khăn, cùng với công sức của mọi người. Đây cũng là nhờ sự che chở phù hộ của Đức Mẹ và Thánh cả Giuse, các ngài luôn chuyển cầu cùng Chúa cho giáo xứ Hòa Hưng chúng ta.

Từ sau ngày cung hiến, nhà thờ Hòa Hưng đã đón nhận biết bao nhiêu sự kiện trong đời của người con cái Chúa: hôn phối, an táng, thánh lễ tạ ơn của các tân linh mục trong giáo xứ.

Chúng ta sám hối ăn năn, thay đổi đời sống, thực hành các lời khuyên của Đức Mẹ Fatima. Cung hiến tức là thuộc trọn về Chúa. Nhà thờ được cung hiến là anh chị em giáo dân Hòa Hưng cũng dâng mình cho Chúa, để đền thờ tâm hồn mình thuộc về Chúa. Chúng ta dâng bản thân, gia đình, người thân yêu, tất cả mọi sự dâng cho Chúa như Mẹ Maria. Cùng với Mẹ Maria, chúng ta “suy đi nghĩ lại trong lòng”, nhớ lại những gì đã qua, tạ ơn vì những việc Chúa đã làm thật tốt đẹp.

Thánh lễ tiếp tục với phần Phụng Vụ Lời Chúa. Trước khi ban phép lành trọng thể với ơn toàn xá trong năm thánh 75 năm thành lập giáo xứ, linh mục chủ tế cám ơn quý cha và cộng đoàn giáo xứ luôn sống hòa hợp yêu thương nhau như một gia đình, luôn sống đẹp lòng Chúa và làm vui lòng nhau.

Thánh lễ kết thúc với lời bài ca kết lễ: “Tiếng gọi Fatima* và mọi người ra về trong tâm tình tạ ơn Chúa, cầu nguyện cho giáo xứ và cố gắng thực hiện các mệnh lệnh của Đức Mẹ hiện ra tại Fatima.

Martinô Lê Hoàng Vũ (TGPSG)
Ảnh: GB. Đức Hoàng

bài liên quan mới nhất

bài liên quan đọc nhiều

Top