Giáo xứ Bùi Phát: Mừng kính Đức Mẹ Mân Côi, bổn mạng giáo khu Mân Côi 2022

Giáo xứ Bùi Phát: Mừng kính Đức Mẹ Mân Côi, bổn mạng giáo khu Mân Côi 2022

Giáo xứ Bùi Phát: Mừng kính Đức Mẹ Mân Côi, bổn mạng giáo khu Mân Côi 2022

TGPSG - “Mừng vui lên, hỡi Đấng đầy ân sủng, Đức Chúa ở cùng bà” (Lc 1, 28)

Thánh lễ mừng kính Đức Mẹ Mân Côi, bổn mạng giáo khu Mân Côi và khai mạc tháng kinh Mân Côi được cử hành rất trọng thể lúc 17g thứ Bảy ngày 01-10-2022, tại giáo xứ Bùi Phát, giáo hạt Tân Định, do Linh mục (Lm) Tôma Aquinô Nguyễn Đức Khôi, phó Gx Thạch Đà chủ tế.

Tham dự trong thánh lễ có quý HĐMV, quý tu sĩ nam nữ, đại diện các hội đoàn, quý ân nhân, cộng đoàn giáo khu Mân Côi cùng cộng đoàn dân Chúa trong và ngoài giáo xứ.

Trong bài chia sẻ Lm Tôma trần tình cùng cộng đoàn: Đã lâu lắm rồi con mới được trở về xứ nhà dâng lễ cho cộng đoàn.

Trong ngày lễ Đức Mẹ Mân Côi, trong Tin Mừng Thánh Luca trình thuật việc Sứ thần truyền tin cho Đức Bà Maria “Mừng vui lên, hỡi đấng đầy ân sủng, Đức Chúa ở cùng bà” (Lc 1, 28) Thiên Chúa cho ta thấy đó là phương thế đầu tiên trong tinh thần hiệp hành. Qua cuộc đối thoại gặp gỡ, lắng nghe sứ thần cất lên những lời Thiên Chúa mời gọi Mẹ, và Maria đã trả lời “Xin Chúa cứ làm cho tôi như lời sứ thần nói” (Lc 1, 38)

Chúng ta đang sống trong bầu khí của Hội Thánh toàn cầu với chủ đề Thượng Hội Đồng Giám Mục, đó chính là hướng tới một Hội Thánh hiệp hành - hiệp thông - tham gia - sứ vụ. Tôi hoàn toàn nhỏ bé trong công trình cứu chuộc của Thiên Chúa và tôi hoàn toàn thuộc về Chúa. Xin Mẹ chuyển cầu cùng Chúa cho chúng ta sống tinh thần hiệp hành, sống gắn bó với Chúa, gặp gỡ Chúa qua kinh nguyện và Thánh lễ, biết lắng nghe để phân định tìm điều Chúa soi sang, hướng dẫn để chúng ta cùng sống đức tin, sống xứng đáng đẹp lòng Chúa

Thánh lễ nối tiếp với phần phụng vụ Thánh Thể và kết thúc lúc 18g15. Lm chủ tế chụp hình lưu niệm với quý chức và cộng đoàn giáo khu Mân Côi.

Maria Loan-Phượng (TGPSG)
Ảnh: Viết Luyện

bài liên quan mới nhất

bài liên quan đọc nhiều

Top