Giáo xứ Bình Hưng - Đêm Thánh ca mừng Chúa Giáng Sinh 2024
TGPSG -- “Giáng sinh là một món quà của Thiên Chúa ban cho chúng ta. Món quà đó chính là Chúa Giêsu Kitô.”
Đó là lời nói của linh mục (Lm) Phêrô Hoàng Vương Huynh, khi ngài khai mạc đêm thánh ca mừng Chúa Giáng sinh, được diễn ra vào lúc 19h00 ngày 21 tháng 12 năm 2024, tại giáo xứ Bình Hưng.
Tham dự diễn nguyện có quý sơ, Hội đồng Mục vụ giáo xứ, các em thiếu nhi và bà con giáo dân trong và ngoài giáo xứ Bình Hưng.
Lm Phêrô Hoàng Vương Huynh đã khai mạc đêm ca nguyện mừng Chúa Giáng sinh, Ngài nhắn nhủ: Giáng sinh là một món quà của Thiên Chúa đã ban tặng cho chúng ta. Món quà đó chính là Đức Giêsu Kitô. Thiên Chúa đã ban Con Một yêu dấu của Ngài để tỏ tình yêu thương của Thiên Chúa dành cho chúng ta.
Trong hành trình 33 năm của Chúa Giêsu ở trần gian, Ngài đã hoàn thiện sứ mạng mang tình yêu của Thiên Chúa đến với mọi người. Ước mong đêm thánh ca hôm nay, mỗi người chúng ta cũng thêm lòng yêu mến Chúa và yêu mến nhau để chúng ta càng ngày sống tốt lành hơn, để phục vụ giáo hội và xã hội.
Chương trình diễn nguyện gồm:
- Mây ơi, Mưa xuống - Lm Phêrô và đại diện ban Mục vụ Giới trẻ giáo xứ
- Đêm đông sương gió - ca đoàn giới trẻ Gioan Phaolô II
- Đêm nay tầng xanh, Nhìn xem trẻ bé - ca đoàn Monica
- Vì yêu Ngài đến & Giáng sinh mùa hồng ân cứu độ - giới trẻ Gx Bình Hưng
- Say Noel - ca đoàn Thánh Gia
- Tình Trời Vinh Sáng& Chúa đã sinh ra - Ca đoàn Caritas
- Món quà giáng sinh - Giáo lý viên
- Feliz Navida – Ca đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể
- Tiếng Hát Thiên Thần - Ca đoàn Camilo
- Trời Đêm Bêlem - Ngọc Dung và Huy Tiến
- Hòa nhịp Giáng Sinh - Ban lễ Sinh
Chương trình đêm hoan ca đêm nay, tạo cho mỗi người tham dự một niềm vui và hân hoan đón mừng Chúa đến. Đây cũng là dịp đặc biệt để kết nối mọi người lại với nhau, không phân biệt tôn giáo nhờ tình yêu của Thiên Chúa và giúp chúng ta chạm đến tình yêu của Thiên Chúa.
Trong niềm vui hân hoan, đêm hoan ca này cũng hướng chúng ta đến ngày Chúa Giêsu Kitô Giáng sinh.
Trước khi kết thúc, Lm Phêrô đã rước Chúa Hài Nhi đến hang đá và làm phép hang đá nơi Thiên Chúa ngự.
Sau đó, Lm Phêrô cùng với cộng đoàn đọc kinh bế mạc và hát bài “Hang Bê lem” và dâng những ý nguyện thầm kín của mình lên Thiên Chúa trong tâm tình sốt sắng đón mừng ngày Chúa Giáng Sinh .
Buổi ca nguyện kết thúc lúc 21h20 cùng ngày, mọi người đã cùng chụp hình lưu niệm với cha phó trong tâm tình hân hoan và tạ ơn của ngày Chúa Giêsu giáng sinh.
Bài & Ảnh: Antôn Hoàng Tuấn (TGPSG)
bài liên quan mới nhất

- Giáo xứ Hòa Hưng dâng lễ tiễn biệt Đức Thánh Cha Phanxicô - 23/4/2025
-
Chúa đã sống lại. Alleluia -
Thánh lễ Chúa Nhật Phục Sinh 2025 tại giáo xứ Bùi Phát -
Giáo xứ Tân Phú đêm Canh thức Vượt qua 2025 -
Lễ Chúa Phục Sinh đặc biệt tại giáo xứ An Thới Đông -
Giáo xứ Tân Phước cầu nguyện cho Đức Thánh Cha Phanxicô -
Đêm Cực Thánh tại giáo xứ Bùi Phát 2025 -
Thánh lễ Vọng Phục Sinh - Niềm Vui Chiến Thắng của Sự Sống -
Giáo xứ Phát Diệm: Tuần Thánh và Đại Lễ Phục Sinh 2025 - Cảm nghiệm tình yêu Cứu Độ -
Đêm Vọng Phục Sinh 2025 tại giáo xứ Hòa Hưng
bài liên quan đọc nhiều

- Giáo xứ Nhân Hòa: Gia đình Phạt Tạ Thánh Tâm mừng bổn mạng
-
Giáo xứ Tân Việt: Bổn mạng Ban Lễ Sinh -
Giáo xứ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp: Thánh lễ kính Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp - Bổn mạng giáo xứ -
Giáo xứ Đông Quang: Lễ sinh mừng Bổn mạng - 2023 -
Giáo xứ Tân Thành - TSN: Mừng lễ Đức Maria Hồn Xác Lên Trời - 2023 -
Giáo xứ Thị Nghè: Lãnh nhận Hồng ân Chúa Thánh Thần -
Giáo xứ Gia Định: Thánh lễ Tạ ơn 28 năm hồng ân của Linh mục Chánh xứ -
Giáo xứ Hoàng Mai: Thánh lễ mừng kính Đức Mẹ Lộ Đức 2023 -
Giáo xứ Thăng Long: Niềm vui ơn Chúa Thánh Thần - 2023 -
Giáo xứ Bắc Dũng: Bữa cơm của Chúa