Đại Chủng viện Thánh Giuse Sàigòn: Đón tiếp chủng sinh khóa 20

Đại Chủng viện Thánh Giuse Sàigòn: Đón tiếp chủng sinh khóa 20

WGPSG -- Anh em sum họp một nhà, bao là tốt đẹp bao là sướng vui” (Tv 133,1), đó là lời cha Giuse Bùi Công Trác - Giám đốc Đại Chủng viện Thánh Giuse Sàigòn - chào mừng quý chủng sinh khóa 20 gia nhập gia đình Đại Chủng viện Thánh Giuse Sàigòn (ĐCV), vào chiều ngày 05.9.2016.

Từ 14g00, quý thầy ĐCV các khóa trước đã chuẩn bị đón tiếp quý chủng sinh khóa 20 và ông bà cố đến từ các giáo xứ thuộc Tổng Giáo phận Sàigòn (22 chủng sinh), từ Giáo phận Phan Thiết (2 chủng sinh), Giáo phận Mỹ Tho (8 chủng sinh), Giáo phận Phú Cường (12 chủng sinh), và 8 chủng sinh thuộc bốn dòng: Scalabrini, Linh mục Thánh Tâm, Thương Khó Chúa Giêsu và Cát Minh Việt Nam.

Khi đến nơi, quý chủng sinh và ông bà cố được cha Giám đốc, quý cha giáo ân cần đón tiếp, chụp hình lưu niệm... sau đó quý thầy ĐCV hướng dẫn chủng sinh đến chỗ tập trung.

Đi cùng với quý chủng sinh, không chỉ có ông bà cố và thân nhân, nhưng còn có sự đồng hành của một số cha xứ và cha Hạt trưởng. Cha Phêrô Nguyễn Ngọc Vượng - Hạt trưởng giáo hạt Hóc Môn - cho biết: “Sự hiện diện của cha sở, cha Hạt trưởng cùng với gia đình bên cạnh các chủng sinh, sẽ là dấu ấn và sự động viên rất lớn, giúp các chủng sinh vững tâm hơn trong quá trình tu học”.

Ông bà cố chủng sinh Giuse Bùi Văn Minh Nhật thuộc giáo xứ Hà Đông, giáo hạt Xóm Mới bộc bạch: “Hôm nay tiễn cháu Nhật vào ĐCV, gia đình rất vui vì cháu đã nối tiếp người chị gái là nữ tu Cecillia Bùi Thị Minh Nguyệt - thuộc dòng Mến Thánh Giá Gò Vấp - đáp lại lời Chúa kêu mời. Thế nhưng, gia đình cũng rất âu lo và sẽ cầu nguyện thật nhiều, để hai cháu đi đến tận cùng bước đường hiến dâng của mình”.

Khi các chủng sinh đã tập trung đầy đủ, lúc 15g30, quý cha giáo, quý thầy, quý chủng sinh, quý ông bà cố và thân nhân đã tập trung tại nhà nguyện ĐCV để cầu nguyện cho năm học mới của quý thầy ĐCV được tràn đầy hồng ân của Chúa.

Chia sẻ với cộng đoàn hiện diện, cha Giám đốc giới thiệu đôi nét về quá trình hình thành ĐCV cách đây 153 năm, những Giám mục, linh mục xuất thân từ ĐCV và chương trình tu học của quý thầy tại ĐCV.

Bên cạnh đó, ngài cũng cảm ơn Đức TGM, quý cha Hạt trưởng, quý cha sở luôn đồng hành, nâng đỡ để quý cha giáo hoàn thành được sứ vụ mà Chúa trao phó, là chăm lo đào tạo linh mục cho gần 300 thầy trong ĐCV, để quý thầy ngày càng trở nên đồng hình đồng dạng với Chúa Giêsu.

Sau cùng, ngài cảm ơn ông bà cố đã hiến dâng con cái mình cho Thiên Chúa và tin tưởng trao con cái mình nơi quý cha giáo tại ĐCV, và nhắn nhủ ông bà cố hãy yên tâm và tiếp tục cầu nguyện cho quý cha và quý thầy.

Kết thúc giây phút cầu nguyện, quý cha, quý thầy và gia đình sum họp và hàn huyên tâm sự tại sảnh ĐCV.

Qua trao đổi, thầy Phêrô Điều Dư, dân tộc S’tiêng thuộc giáo xứ Tích Thiện, giáo hạt Bình Long, Giáo phận Phú Cường tâm sự: “Con cầu xin sau nay sẽ trở thành linh mục để về phục vụ cho dân tộc mình”. Phụ họa thêm, bà cố Maria Thị Vẩm nói: “Thầy Dư rất chăm học và muốn làm linh mục. Xin mọi người tiếp tục cầu nguyện cho thầy”.

Buổi đón tiếp kết thúc lúc 16g30. Năm học mới tại ĐCV đã bắt đầu, nơi mà quý thầy thuộc đại gia đình ĐCV luôn sống trong hồng ân và niềm vui như Lời Chúa phán: “Anh em sum họp một nhà, bao là tốt đẹp bao là sướng vui” (Tv 133,1).

Được biết, cùng thời điểm trên, 23 chủng sinh Dự bị khóa 12 cũng nhập học tại Trung tâm Mục vụ TGP TPHCM. Cha Phaolô Vũ Đỗ Anh Khoa cho biết: “Do hoàn cảnh chung và một phần do cơ sở vật chất, nên 8 khóa đầu ĐCV, các chủng sinh không có 1 năm Dự bị. Vì thế, hôm nay bên ĐCV chủng sinh khóa 20 nhập học, còn bên TTMV chủng sinh Dự bị khóa 12 nhập học”.

bài liên quan mới nhất

bài liên quan đọc nhiều

Top