Tết Tân Sửu ở giáo xứ tôi

Tết Tân Sửu ở giáo xứ tôi

Tết Tân Sửu ở giáo xứ tôi

TGPSG -- Xuân vẫn chan hoà sức sống, vì gia đình vẫn là nơi sum họp ấm áp yêu thương.

Lần đầu tiên, Giáo hội Công giáo Việt Nam nói chung và giáo xứ Hà Đông cách riêng, đón chào một mùa Xuân Tân Sửu 2021 một cách khác thường chưa từng có.

Do tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp tại TP.HCM, Toà Tổng Giám Mục Sài Gòn đã ra thông báo về việc hạn chế sinh hoạt mục vụ. Các Thánh lễ không quá 20 người tham dự. Mọi người được mời gọi tham dự Thánh lễ trực tuyến. Lần đầu tiên tại Giáo xứ Hà Đông Hạt Xóm Mới - cũng như tại các giáo xứ khác tại Tổng Giáo phận Sài Gòn - đêm 30 Tết và sáng mùng Một không có Thánh lễ cộng đồng đông người.

Vào dịp Xuân này, Cha Gioan Baoxita Vũ Mạnh Hùng - chánh xứ Hà Đông cũng là Hạt Trưởng hạt Xóm Mới - nhận định: Dù sao, đây cũng là một cơ hội mở ra cho mọi người một cách sống đạo căn bản: Trong dịp Tết Tân Sửu, các gia đình cùng nhau tham dự Thánh lễ online, nhờ đó sum họp quây quần bên nhau, cùng nhau đón chào Năm Mới trong bầu khí thiêng liêng tại gia. Đó cũng chính là truyền thống hết sức ý nghĩa, là nét đẹp văn hóa mãi mãi lưu truyền của dân tộc Việt Nam.

Vào chiều mùng Hai Tết kính nhớ Tổ Tiên và Ông Bà Cha Mẹ, tại nhà thờ Hà Đông lúc 17g, Thánh lễ được Cha xứ Gioan Baxita Vũ Mạnh Hùng cử hành, với một số rất ít Giáo dân tham dự như đã quy định, được khử khuẩn, đeo khẩu trang, ngồi giãn cách 2 người một ghế.

Trong bài giảng, cha chủ tế nhắc đến tầm quan trọng của gia đình. Ngài nói: “Trong cuộc đời của mỗi con người, người ta có thể đi đến nhiều nơi hay có nhiều địa điểm để đến, nhưng duy nhất chỉ có một nơi để trở về, đó chính là gia đình. Gia đình là duy nhất và thiêng liêng nhất. Chỉ có tình cảm gia đình mới là thứ tình cảm vô điều kiện.”

Vâng, dù trong đại dịch Covid, mùa Xuân vẫn chan hoà sức sống, vì gia đình vẫn là nơi sum họp ấm áp yêu thương.

bài liên quan mới nhất

bài liên quan đọc nhiều

Top