Nhật Ký 11 - Đại hội Dân Chúa Việt Nam 2010

Nhật Ký 11 - Đại hội Dân Chúa Việt Nam 2010

Tối Thứ năm 25-11-2010

Đêm Hạnh ngộ: Công bố Sứ điệp Đại hội Dân Chúa Việt Nam 2010

17g00: Các Đại biểu về lại khu vực của mình dùng bữa tối. Nhiều vị đã lo lắng thu xếp hành trang và cả một gói… tình để về lại địa phương của mình. Trời chiều đổ mưa làm mọi người ái ngại không biết buổi Diễn Nguyện mang tên ĐÊM HẠNH NGỘ sẽ diễn ra thế nào… Nhiều lời nguyện âm thầm dâng lên…

19g00: Trời vẫn còn mưa, nhưng các diễn viên và khách mời đã đến đầy cả sân. Tạ ơn Chúa, mưa bắt đầu ngớt và tạnh hẳn, và cuối cùng giọng oang oang đầy dí dỏm của cha Tiến Lộc vang lên. Mọi người hân hoan tham gia vào chương trình với cả tấm lòng. Cha Tiến Lộc mời mọi người đón chào quý khách qua nghi thức ngắn gọn là một tràng pháo tay. Vị MC Tiến Lộc này cũng khéo léo xin lỗi quý vị quan khách vì bắt đầu hơi trễ.

19g55: Đức cha Giuse Vũ Duy Thống, GM Giáo phận Phan Thiết là Chủ tịch Uỷ Ban Văn Hoá của HĐGMVN và cũng là Trưởng ban Tổ chức Lễ Hội, tuyên bố khai mạc ĐÊM HẠNH NGỘ trong tràng pháo tay vui mừng của mọi người. Sau đó là Múa cử điệu Bài ca Chủ đề của Đại hội Dân Chúa.

20g20: Đức Cha Phêrô Nguyễn Văn Khảm, Trưởng Ban Thư Ký của Đại hội Dân Chúa 2010, long trọng công bố Sứ điệp Đại hội Dân Chúa gởi toàn thể Giáo hội Việt Nam.

Xem video: Công bố Sứ điệp ĐH Dân Chúa 2010

Tiếp theo Sứ điệp là một clip video về “Một thoáng Đại hội Dân Chúa”.

20g55: Hợp Xướng Lưu Danh Thiên Thu.

21g00: Băng reo của nhóm trẻ em trong trang phục như những bông hoa trên nền nhạc chủ đề… Đến đây mới hết phần đầu của ĐÊM HẠNH NGỘ. Chương trình bắt đầu với chương I: Mọi người là anh em gồm Liên Khúc Nối Vòng tay lớn, Ca múa Trống Cơm, Đoàn Cồng Chiêng Tây Nguyên thật ấn tượng, và Vũ điệu đậm nét dân tộc Hoa của Nhóm múa Quận 5 nhà thờ cha Tam.

22g00: Chương II của ĐÊM HẠNH NGỘ bắt đầu với Video clip phóng sự về hoạt động đối thoại, một Hợp xướng thật hoành tráng của Liên dòng Mến Thánh Giá, Câu chuyện Tiểu phẩm Trái tim Việt Nam về cuộc đời linh mục Cardière rất cảm động, với những minh hoạ sống động và giọng xứ Huế đúng điệu. Nhạc kịch Giếng nước Sàigòn kết thúc chương II để chuyển qua phần Bế Mạc.

22g40: Phần Kết bắt đầu với Lời cảm ơn của Đức Hồng Y Gioan Baotixita Phạm Minh Mẫn, Trưởng ban tổ chức Năm Thánh. Sau đó cha Phêrô Hiền mời trong ban tổ chức mời Đức Hồng Y tặng quà cho các vị khách nước ngoài, tiếp đến là Đức TGM Phêrô Chủ tịch HĐGMVN tặng quà cho các vị đại diện chính quyền và các lãnh sự quán, và Đức TGM Stêphanô Nguyễn Như Thể tặng quà cho các vị ân nhân giúp tổ chức Đại hội Dân Chúa. Sau đó mọi người hướng về La Vang, cùng xem video clip La Vang và thánh vũ nền nhạc bài ca chủ đề La Vang. Đức TGP Stêphanô Nguyễn Như Thể đã đứng ra mời mọi đến La Vang tham dự Lễ Bế Mạc Năm Thánh Giáo hội Việt Nam vào đầu năm 2011.

23g00: Cộng đoàn cùng cám ơn Chúa và chia tay ra về.

Cảm tạ Chúa vì những ngày Đại hội Dân Chúa đã trôi qua trong bình an và ân phúc, vì những cảm nghiệm rất đặc biệt mà mỗi đại biểu cảm nhận được nơi ngôi nhà chung Giáo hội, và nhất là vì sứ điệp Đại hội Dân Chúa gởi cho mọi tín hữu Việt Nam, sẽ là bản hướng dẫn cho người Công giáo Việt Nam sống sâu xa hơn tính Mầu Nhiệm, Hiệp Thông và Sứ vụ của Giáo hội trong chính môi trường dấn thân của mình. Nhờ đó họ có khả năng góp phần xây dựng Giáo hội và quê hương ngày càng tốt đẹp hơn.

bài liên quan mới nhất

bài liên quan đọc nhiều

Top