Lễ kính thánh Vinh Sơn Phaolô: Bổn mạng Caritas Phú Hòa

Lễ kính thánh Vinh Sơn Phaolô: Bổn mạng Caritas Phú Hòa

Lễ kính thánh Vinh Sơn Phaolô: Bổn mạng Caritas Phú Hòa

TGPSG - “Họ thấy những việc tốt đẹp anh  em làm mà tôn vinh Cha của anh  em, Đấng ngự trên trời.” (Mt 5:16).

Thứ Ba ngày 27/9/2022, Giáo hội mừng kính Thánh Vinh Sơn Phaolô, ban Caritas giáo xứ Phú Hòa đã nhận Ngài là Thánh Bổn mạng. Trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa, nhân dịp này các thành viên ban Caritas đã hiệp cùng Cha sở Vinh Sơn dâng Thánh lễ tạ ơn vào lúc 17g30 tại nhà thờ Phú Hòa.

Đồng tế với Linh mục (Lm) Chánh xứ Vinh Sơn là Lm Giuse Phạm Quốc Văn, Lm Carôlô Vũ Anh Quốc thuộc Dòng Đa Minh.

Quý khách đến tham dự có đại diện ban Caritas hạt Phú Thọ, quý vị ân nhân, thân nhân đã đến chúc mừng và hiệp dâng lên Thiên Chúa lời cầu nguyện.

Trong bài giảng, khởi đi từ Lời Chúa, Lm Giuse Phạm Quốc Văn đã dẫn dắt cộng đoàn  chiêm ngắm con người và cuộc đời của Thánh Vinh Sơn Phaolô là một chứng nhân tình thương của Chúa. Qua đó ngài nhấn mạnh: Thiên Chúa là tình yêu và chúng ta cũng được dự phần vào tình yêu của Ngài. Là những hậu duệ của Thánh Vinh Sơn, chúng ta sẽ không xứng đáng nếu còn tỏ ra thờ ơ, vô cảm trước hoàn cảnh của những người anh em vẫn còn đang gặp đau khổ.

Thánh lễ tiếp tục với phần Phụng vụ Thánh Thể

Trước khi kết thúc Thánh lễ, sau lời cảm ơn của vị đại diện ban Caritas, Lm Vinh Sơn nhắn nhủ không những cho quý anh chị em thành viên ban Caritas mà còn cho cả cộng đoàn giáo xứ: Thiên Chúa đã yêu thương chúng ta và chúng ta cũng phải đền đáp lại tình yêu ấy. Sống đời sống đức tin không phải là chỉ thể hiện bằng việc đi lễ, đọc kinh mà chúng ta còn phải ra sức dấn thân, ra đi phục vụ người nghèo, hay chúng ta bớt chút để chia sẻ món quà đến những người bệnh tật đang bị bỏ rơi. Có như thế thì mới mong hưởng nhờ những ơn ich thiêng liêng của đức tin.

Lm Vinh Sơn chúc mừng bổn mạng ban Caritas: nhờ lời chuyển cầu của Thánh Vinh Sơn Phaolô xin Chúa ban nhiều hồng ân đến cho các anh chị em cùng gia đình để anh chị em tiếp tục hăng say, hy sinh dấn thân làm nhịp cầu nối giữa những nhà hảo tâm, chia sẻ đến  những người cần sự giúp đỡ.

Bài & Ảnh: Văn Chung (TGPSG)

bài liên quan mới nhất

bài liên quan đọc nhiều

Top