Giáo xứ Vĩnh Hòa: Quà Xuân yêu thương 2021

Giáo xứ Vĩnh Hòa: Quà Xuân yêu thương 2021

Giáo xứ Vĩnh Hòa: Quà Xuân yêu thương 2021

TGPSG-- Tuy quà chẳng có gì lớn lao, nhưng gói ghém tấm lòng quan tâm, yêu thương của nhiều người, mong bà con đón nhận với niềm vui.

Trên đây là lời nhắn nhủ của linh mục (Lm) Gioakim - Chánh xứ Vĩnh Hòa, nhân dịp trao quà Tết cho bà con sống trên địa bàn giáo xứ, không phân biệt tôn giáo đang gặp khó khăn vào lúc 14g00 ngày 06.2.2021 (tức ngày 25 tháng Chạp âm lịch) tại sân Chư Thánh giáo xứ. Ngài nói “Chúng ta cùng tạ ơn thánh Martinô - thánh bổn mạng của hội Bác Ái - đã cầu thay nguyện giúp để chúng ta có thêm nhiều người rộng mở tấm lòng sẻ chia. Nhờ đó, chúng ta có được món quà Xuân ấm cúng nghĩa tình này. Tuy quà chẳng có gì lớn lao, nhưng gói ghém tấm lòng quan tâm, yêu thương của nhiều người, mong bà con đón nhận với niềm vui”.

Năm nay, thực hiện theo lời nhắn nhủ của Đức Tổng Giuse Nguyễn Năng - Tổng giáo phận Sài Gòn là: “Các giáo xứ hãy quan tâm đến bà con di dân không thể về quê ăn Tết được do ảnh hưởng của đại dịch Covid - 19". Vì thế, số lượng phần quà năm nay tăng tới 120 phần, được chia cho các đối tượng: bà con khó khăn, neo đơn, già yếu, bệnh lâu năm và bà con không về quê ăn Tết được. Phần quà chủ yếu là nhu yếu phẩm cần thiết như gạo, mì, đường, sữa, bột ngọt … và bao lì xì 500.000đ.

Chị Tài - người không cùng tôn giáo - đã tâm sự: “Chúng tôi cám ơn giáo xứ nhiều lắm, tuy không cùng đạo nhưng mỗi dịp lễ tết, giáo xứ vẫn quan tâm trao quà đến tay bà con nghèo chúng tôi. Chúng tôi được an ủi nhiều lắm”. Anh Giacôbê Phan Văn Toàn (ngồi xe lăn bán vé số) cũng chia sẻ: “Cám ơn giáo xứ đã quan tâm đến những người tàn tật như chúng tôi. Chúng tôi cảm nhận đây giống như gia đình mình vậy. Đó cũng là động lực giúp chúng tôi vượt qua những nghịch cảnh trong cuộc sống”.

Cũng trong ngày này, giáo xứ tiếp nhận 14 phần quà do Ban Caritas hạt Phú Thọ gởi tặng những cụ già neo đơn, đau bệnh lâu năm.

Xuân Tân Sửu đang gần kề, cầu mong mọi người có một mùa Xuân an bình giữa cơn đại dịch, qua sự che chở của Thiên Chúa.

Vĩnh Thân

bài liên quan mới nhất

bài liên quan đọc nhiều

Top