Giáo xứ Thị Nghè: Sẻ chia yêu thương dịp Tết Tân Sửu 2021

Giáo xứ Thị Nghè: Sẻ chia yêu thương dịp Tết Tân Sửu 2021

Giáo xứ Thị Nghè: Sẻ chia yêu thương dịp Tết Tân Sửu 2021

TGPSG-- Để giúp những người nghèo trong giáo xứ đón mừng Xuân Tân Sửu trong niềm vui và hạnh phúc, các nữ tu Dòng Phaolô tại giáo xứ Thị Nghè đã tổ chức buổi phát quà Tết vào lúc 10g ngày 6.2.2021.

Trước khi bắt đầu phát quà, sơ Trúc - đại diện cho sơ Bề trên và các chị em trong cộng đoàn - đã chia sẻ tâm tình yêu thương của các nữ tu dành cho người nghèo trong dịp Tết. Sơ cũng không quên chúc tất cả mọi người luôn vui vẻ và bình an trong năm mới Tân Sửu 2021.

Các phần quà gồm những nhu yếu phẩm như: Gạo, đường, sữa, bánh mì, thịt bò kho và nước mát đã được gởi tới tay những anh chị em nghèo và những người khuyết tật trong giáo xứ. Ngoài phần quà, mỗi người còn được sơ Bề trên mừng tuổi một phong bao lì xì.

Các thành viên Ban điều hành các giáo khu và Ban Caritas đã hỗ trợ đắc lực cho các sơ trong việc phân phát quà và giúp đưa quà tới tận tay những người già yếu.

Hai bà trong cùng một giáo khu đã nói với nhau: “Các sơ thật chu đáo, cho quà rồi còn sợ mình lo đi lãnh quà không kịp nấu cơm nên phát bánh mì thịt bò kho và còn cho nước mát để giải khát nữa”.

Theo thường lệ, hàng năm Ban Caritas Thị Nghè sẽ lo phát quà Tết cho người nghèo. Nhưng tháng 10 năm vừa qua, tất cả số tiền quỹ đã được dùng để giúp những nạn nhân của các cơn bão lũ dữ dội tại miền Trung nên không còn ngân quỹ để phát quà tết cho người nghèo nữa. Nhờ ơn Chúa, các sơ Dòng Phaolô đã đảm trách những phần quà này, nên người nghèo trong giáo xứ vẫn nhận được những món quà yêu thương để cùng nhau đón mừng Xuân  mới.

Tóc Ngắn

bài liên quan mới nhất

bài liên quan đọc nhiều

Top