Giáo xứ Thị Nghè: Làm phép phòng trưng bày Thánh Tích Đức Gioan Phaolô II

Giáo xứ Thị Nghè: Làm phép phòng trưng bày Thánh Tích Đức Gioan Phaolô II

Giáo xứ Thị Nghè: Làm phép phòng trưng bày Thánh Tích Đức Gioan Phaolô II

WGPSG -- “Cầu chúc cho tất cả anh chị em được thấm nhuần Lòng Thương Xót Chúa, biết ôm những khốn cùng của tha nhân vào lòng.” Đó là lời nhắn nhủ của Đức Giám quản Giuse Đỗ Mạnh Hùng (ĐGQ Giuse) khi tới giáo xứ Thị Nghè làm phép phòng trưng bày Bửu Huyết Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II và chủ tế Thánh lễ chiều thứ bảy 05.10.2019 lúc 18g00.

Cùng hiệp dâng Thánh lễ với ĐGQ Giuse có các linh mục (Lm) nhà xứ, các Lm khách, các tu sĩ, và cộng đoàn dân Chúa trong và ngoài giáo xứ.

Trước khi rước kiệu Thánh Tích vào nhà thờ dâng lễ, ĐGQ Giuse đã làm phép Phòng trưng bày. Trong phòng, ngoài Thánh Tích là Máu Thánh thật của Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II để cộng đoàn tôn kính, còn trưng bày những hình ảnh của thánh nhân từ thời thơ ấu cho đến chặng cuối cuộc đời. Phòng Thánh Tích được mở cửa suốt ngày cho mọi người tới kính viếng. Mỗi ngày, Thánh lễ Lòng Thương Xót Chúa sẽ được cử hành tại đây lúc 15g00.

Mở đầu bài giảng, ĐGQ Giuse chia sẻ bài Phúc Âm về biến cố Truyền tin, Mẹ đã khiêm tốn xin vâng và thực hiện với lòng tin tưởng vào Thiên Chúa toàn năng. Tiếp theo, ĐGQ dẫn giải bài đọc trong Sách Công vụ Tông đồ: sau khi Chúa Giêsu lên trời, các Kitô hữu tiên khởi vây quanh Mẹ Maria để thực hiện hai việc: Đồng tâm nhất trí trong đức tin và chuyên tâm cầu nguyện. Từ khi mẹ ruột qua đời lúc 9 tuổi, Thánh Giáo Hoàng đã chọn Mẹ Maria làm từ mẫu, chuyên tâm cầu nguyện với tràng chuỗi Mân Côi và say mê Thánh Thể. Khẩu hiệu của đời ngài là "Tất cả đời con thuộc về Mẹ".

ĐGQ Giuse đúc kết: Một năm sau khi bị ám sát và được Mẹ che chở khỏi mất mạng, Thánh Giáo Hoàng đã tha thứ cho người ám sát ngài và đem viên đạn đặt vào lỗ hổng còn lại trên triều thiên của Mẹ Fatima. Sứ điệp của Thánh Giáo Hoàng là: Hãy yêu mến Đức Mẹ, yêu thương nhau và gắn bó với Chúa qua kinh Mân Côi.

Cuối Thánh lễ, ông chủ tịch HĐMVGX đã đại diện cộng đoàn ngỏ lời cảm ơn ĐGQ Giuse, dâng lên ngài bó hoa thơm ngát lòng tri ân.

Đáp từ, ĐGQ Giuse nhắn nhủ cộng đoàn hãy siêng năng tham dự thánh lễ nơi Phòng Thánh Tích. Ngài chúc cho mọi người được thấm nhuần Lòng Thương Xót Chúa, biết ôm những khốn cùng của tha nhân vào lòng.

Kết thúc Thánh lễ lúc 19g30, ĐGQ Giuse đã chụp hình lưu niệm cùng với các linh mục đồng tế.

bài liên quan mới nhất

bài liên quan đọc nhiều

Top