Giáo xứ Tân Việt: Thánh lễ kỷ niệm hôn phối 2020

Giáo xứ Tân Việt: Thánh lễ kỷ niệm hôn phối 2020

Giáo xứ Tân Việt: Thánh lễ kỷ niệm hôn phối 2020

TGPSG -- Hòa trong bầu khí vui tươi của mùa Giáng sinh, Giáo hội mừng kính lễ Thánh Gia Thất. Trong dịp này, giáo xứ Tân Việt có Thánh lễ trọng thể mừng kỷ niệm Ngân khánh, Ngọc khánh, Kim khánh cũng như 10năm, 20 năm, 30 năm và 40 năm hôn phối cho các đôi vợ chồng trong giáo xứ và cũng là lễ bổn mạng ca đoàn Thánh Gia diễn ra lúc 17g Chúa nhật ngày 27-12-2020 tại nhà thờ giáo xứ Tân Việt.

Trước Thánh lễ, đại diện HĐMV đã nêu rõ lý do của buổi cử hành này để các gia đình cùng tạ ơn Chúa, chúc mừng và khích lệ nhau trong dịp kỷ niệm thành hôn. Qua đó, mời gọi các Kitô hữu nhìn lại để canh tân đời sống hôn nhân gia đình. Với tâm tình đó, các đôi kỷ niệm hôn phối hôm nay cùng đón Lm Chánh xứ Đa minh Vũ Ngọc Thủ tiến lên Cung thánh để hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn.

Đầu lễ, Lm chủ tế gởi lời chúc mừng đến các đôi hôn phối kỷ niệm ngày thành hôn và đến các gia đình trong giáo xứ nhân ngày lễ Thánh Gia.  

Trong bài giảng, Lm chủ tế chia sẻ: Nói tới Thánh Gia Thất là nói đến mẫu gương gia đình đã vượt qua biết bao khó khăn, thử thách trong đời sống hôn nhân nhờ vững tin vào Chúa. "Chìa khóa" ở đây là Thánh Gia cũng là Thánh giá, bởi vì cuộc đời của các Ngài đã gặp rất nhiều Thánh giá và đón nhận thánh giá như đón nhận chính Chúa.

Thánh lễ hôm nay mời gọi mỗi người chúng ta hãy học theo gương gia đình Thánh Gia, sống hòa thuận yêu thương nhau và nhất là nhớ lời mời gọi nên Thánh ngay trong gia đình mình.

Sau bài giảng, Lm chủ tế mời các gia đình kỷ niệm hôn phối cùng đứng lên lập lại lời hứa khi lãnh nhận bí tích Hôn Phối.

Thánh lễ tiếp tục với phần lời nguyện tín hữu và dâng lễ vật.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, đại diện các đôi hôn phối đã cám ơn Lm chánh xứ và HĐMV đã tổ chức Thánh lễ thật sốt sáng và ý nghĩa để cầu nguyện cho các gia đình, cách riêng là các gia đình có ngày kỉ niệm hôn phối hôm nay. 

Thánh lễ kết thúc lúc 18g trong niềm vui của toàn thể giáo xứ.

Vinhsơn Trần Văn Đẩu

bài liên quan mới nhất

bài liên quan đọc nhiều

Top