Giáo xứ Tân Việt: Thánh lễ Đêm Giáng sinh 2020

Giáo xứ Tân Việt: Thánh lễ Đêm Giáng sinh 2020

Giáo xứ Tân Việt: Thánh lễ Đêm Giáng sinh 2020

TGPSG -- “Trong bầu khí thinh lặng thánh thiêng của Thánh lễ Nửa đêm hôm nay, chúng ta dâng lên Chúa tâm tình tạ ơn vì những gì Thiên Chúa đã dành cho Giáo hội, giáo xứ và mỗi người chúng ta”. Trên đây là lời nhắn nhủ của Linh mục (Lm) Chánh xứ Tân việt - Đaminh Vũ Ngọc Thủ - với cộng đoàn trong Thánh lễ Đêm mừng Chúa Giáng sinh do ngài chủ sự, diễn ra lúc 21g thứ Năm ngày 24-12-2020, tại nhà thờ Tân Việt, hạt Tân Sơn Nhì.

Đến hiệp dâng Thánh lễ có các tu sĩ, các thành viên HĐMV, các đoàn thể Công giáo Tiến hành và cộng đoàn dân Chúa.

Trước Thánh lễ, lúc 20g30 cộng đoàn đã tham dự giờ canh thức với chủ đề "Thiên Chúa đồng hành với người trẻ hướng đến sự trưởng thành toàn vẹn".

Đúng 21g00, Lm chủ tế, đại diện HĐMV và các đoàn thể đã rước Chúa Hài Đồng từ hang đá cuối nhà thờ tiến lên Cung thánh để hiệp dâng Thánh lễ.

Đầu lễ, Lm chủ tế nhắn nhủ: "Trong bầu khí thinh lặng thánh thiêng của Thánh lễ Nửa đêm hôm nay, chúng ta dâng lên Chúa tâm tình tạ ơn vì những gì Thiên Chúa đã dành cho Giáo hội, giáo xứ và mỗi người chúng ta.

Trong bài giảng Tin mừng, Lm chủ tế chia sẻ: "Bài Tin mừng chúng ta nghe hôm nay rất thân quen trong đêm Chúa Giáng sinh: Thánh Giuse thuộc dòng tộc vua Đavít, quê quán ở Bêlem nên ngài phải đưa Đức Maria từ Nadarét về quê quán để khai sổ. Đúng vào dịp đó, Đức Maria mãn nguyệt khai hoa, ông bà nghèo đến nỗi không có tiền thuê quán trọ nên đã tìm đến hang đá giữa cánh đồng lạnh lẽo để sinh con".

Lm chủ tế quảng diễn thêm: "Chúa Giêsu mà chúng ta đang chiêm ngắm trong thinh lặng nói với chúng ta rất nhiều điều, từ niềm vui nỗi buồn, hạnh phúc hay đau khổ hãy đến với Chúa, Chúa sẽ bổ sức cho chúng ta".

Ngài kết luận: "Hôm nay, Chúa mời gọi chúng ta hãy yêu thương và chịu đựng lẫn nhau như Chúa đã yêu thương tha thứ cho chúng ta".

Thánh lễ tiếp tục với lời nguyện tín hữu và dâng của lễ.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, Lm chủ tế gởi lời chúc mừng Giáng sinh đến toàn thể cộng đoàn dân Chúa.

Thánh lễ kết thúc lúc 22g30. Mọi người đã chúc nhau những lời tốt đẹp nhất và ra về trong bình an và niềm vui của Chúa Giáng sinh.

Vinhsơn Trần văn Đẩu

bài liên quan mới nhất

bài liên quan đọc nhiều

Top