Giáo xứ Tân Việt: Rửa tội Dự tòng

Giáo xứ Tân Việt: Rửa tội Dự tòng

Giáo xứ Tân Việt: Rửa tội Dự tòng

“Hôm nay 39 anh chị em, sau khi học hỏi giáo lý, tìm hiểu về Chúa, giờ đây các anh chị đã sẵn sàng bước lên nói lên niềm tin của mình và gia nhập vào cộng đoàn dân Chúa”. Đó là lời chia sẻ của Lm Chánh xứ Đaminh Vũ Ngọc Thủ trong Thánh lễ ban các bí tích Khai tâm Kitô giáo cho 39 anh chị em vào lúc 17g30 thứ Bảy 21/9/2019, tại giáo xứ Tân Việt hạt Tân Sơn Nhì.

Mở đầu là nghi thức tiếp nhận ở cuối nhà thờ, sau đó các anh chị em dự tòng rước Lm chủ tế tiến lên cung thánh bắt đầu Thánh lễ.

Đầu lễ, Lm chủ tế nhắn nhủ: Hôm nay giáo xứ chúng ta có 39 anh chị em sau 3 tháng học hỏi giáo lý, giờ đây các anh chị đã được lãnh nhận các bí tích Khai tâm Kitô giáo, đồng thời có một đôi hôn phối hợp thức hóa. Đây là một món quà mà Thiên Chúa đã ban tặng cho giáo xứ chúng ta, chúng ta cùng tạ ơn Chúa.

Trong bài giảng, Linh mục chủ tế chia sẻ: Những người ở trần gian chúng ta nhanh nhạy trong việc kiếm tiền của và đôi khi chúng ta có giống như người quản lý bất lương kia không? Chúa Giêsu nói: “Con cái đời này khôn ngoan hơn con cái sự sáng”. Chúng ta là con cái Chúa, con cái của sự sáng, chính vì thế, Chúa muốn nhắn nhủ chúng ta đừng tham lam tiền của mà hãy chu toàn bổn phận với Chúa, cũng như sống tình huynh đệ với anh chị em, đấy là những người bạn cần thiết để chúng ta trở về với Chúa hưởng phúc nước trời.

Ngài quảng diễn thêm: Hôm nay 39 anh chị em sau khi học hỏi giáo lý, tìm hiểu về Chúa, giờ đây các anh chị đã sẵn sàng nói lên niềm tin của mình và gia nhập vào cộng đoàn dân Chúa. Do đức tin còn non kém nên các anh chị rất cần sự hướng dẫn của các người đỡ đầu và lời cầu nguyện của cộng đoàn. Chúng ta tin chắc rằng, nếu chúng ta sống theo lời Chúa dạy và mang ra thực hành trong đời sống hằng ngày, thì chúng ta sẽ được lên Thiên đàng hưởng phúc đời đời.

Sau bài giảng, Linh mục chủ tế ban các bí tích Khai tâm Kitô giáo cho 39 anh chị em, và hợp thức hóa một đôi hôn phối.

Thánh lễ tiếp tục với lời nguyện tín hữu và dâng của lễ.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, đại diện phụ huynh cám ơn hai Linh mục, các giảng viên giáo lý cùng toàn thể cộng đoàn đã cầu nguyện cho các anh chị trong ngày trọng đại này.

Xin Thiên Chúa luôn đồng hành nâng đỡ các anh chị em vừa lãnh nhận các bí tích. Xin cho các anh chị luôn vững tin, can đảm sống và thi hành sứ vụ của người Kitô hữu trong suốt cuộc đời này.

Thánh lễ kết thúc lúc 19g trong niềm vui của toàn thể cộng đoàn giáo xứ.

bài liên quan mới nhất

bài liên quan đọc nhiều

Top