Giáo xứ Tân Việt: Ngày quốc tế Bệnh nhân 2021

Giáo xứ Tân Việt: Ngày quốc tế Bệnh nhân 2021

Giáo xứ Tân Việt: Ngày quốc tế Bệnh nhân 2021

TGPS -- Sáng hôm nay có Thánh lễ đặc biệt cầu nguyện cho bệnh nhân trong giáo xứ. Chúng ta hãy hướng về Đức Mẹ Lộ Đức và cầu nguyện cho các bệnh nhân được ơn chữa lành…”

Đó là lời nhắn nhủ của Lm chánh xứ Tân Việt - Đaminh Vũ Ngọc Thủ - khi ngài chủ tế Thánh lễ cầu nguyện cho các bệnh nhân diễn ra lúc 10g Chúa nhật ngày 7-2-2021 tại giáo xứ Tân Việt, hạt Tân Sơn Nhì.

Trước đó, lúc 9g00, các bệnh nhân đã được đưa tới nhà thờ để các linh mục ban Bí tích Xức dầu bệnh nhân.

Chia sẻ Tin mừng, Lm chủ tế nói: "Trong bài Tin mừng chúng ta thấy, người ta đem đến với Chúa rất nhiều bệnh nhân để xin Chúa chữa lành. Và Chúa đã chữa cho mọi người khỏi hết các bệnh hoạn tật nguyền. Ngày hôm nay, chúng ta cũng cầu xin Chúa chữa lành cho tất cả chúng ta, đặc biệt là chữa lành phần hồn qua ơn tha thứ của Bí tích Hòa giải và Bí tích Xức dầu để tâm hồn chúng ta luôn mạnh khỏe, bình an.

Tạ ơn Chúa đã quy tụ chúng ta trong ngày cuối năm để cầu nguyện cho nhau và cầu nguyện cho các bệnh nhân, cám ơn tất cả vì đã hiện diện trong Thánh lễ để chúc tụng Chúa và xin Chúa chúc lành cho các bệnh nhân cũng như cho mỗi người chúng ta trong dịp tết này được luôn bình an trong cơn dịch bệnh. 

Thánh lễ tiếp tục với phần phụng vụ Thánh Thể.

Sau khi ban phép lành cuối lễ, các linh mục đã gởi đến các bệnh nhân món quà nhỏ mừng năm mới.

Vinh sơn Trần Văn Đẩu

bài liên quan mới nhất

bài liên quan đọc nhiều

Top