Giáo xứ Tân Phú: Mừng lễ Mẹ Thiên Chúa - Bổn mạng Giáo họ Mẹ Thiên Chúa

Giáo xứ Tân Phú: Mừng lễ Mẹ Thiên Chúa - Bổn mạng Giáo họ Mẹ Thiên Chúa

Giáo xứ Tân Phú: Mừng lễ Mẹ Thiên Chúa - Bổn mạng Giáo họ Mẹ Thiên Chúa

TGPSG  “Thiên Chúa đã sai Con mình tới sinh làm con một người phụ nữ” (Galat 4, 4-7)

Hòa cùng Giáo hội hoàn vũ, cộng đoàn giáo xứ Tân Phú hân hoan mừng lễ Đức Maria, Mẹ Thiên Chúa - bổn mạng Giáo họ Mẹ Thiên Chúa - vào lúc 17g30 thứ Sáu ngày 1-1-2021, tại thánh đường Tân Phú.

Thánh lễ trọng thể do Lm Giuse Lê Hoàng - Chánh xứ Tân Phú - chủ tế. Đồng tế với ngài có Lm Phêrô Mai Phi Hổ (người con của giáo xứ Tân Phú) cùng các linh mục Phó xứ.

Hiệp dâng Thánh lễ có các sơ dòng Mến Thánh Giá Phát Diệm, các sơ dòng Con Đức Mẹ Vô Nhiễm, HĐMV giáo xứ, các Đoàn thể, Ca đoàn, các Đội hoa của 6 Giáo họ và đông đảo giáo dân trong và ngoài giáo xứ về tham dự.

Trước thánh lễ, các thành phần dân Chúa đã cung nghinh tượng Đức Mẹ chung quanh khuôn viên nhà thờ. Ca đoàn đã hát những bài ca tụng và tôn vinh Mẹ Maria như Cung Chúc Trinh Vương, Lạy Mẹ Maria Mẹ Thiên Chúa, Mẹ đồng trinh...để cộng đoàn cùng sốt sắng hiệp thông.

Bước vào Thánh lễ, Lm chánh xứ Giuse chia sẻ với cộng đoàn: "Chúng ta đến đây dâng lời tạ ơn Thiên Chúa vì Ngài đã ban Con Một là Chúa Giêsu cho chúng ta. Người được gọi là Emmanuel nghĩa là "Thiên Chúa ở cùng chúng ta" và ban Mẹ Maria cộng tác trong công trình cứu chuộc. Vì Chúa Giêsu là Thiên Chúa nên khi Mẹ sinh ra Chúa Giêsu, Mẹ được gọi là “Mẹ Thiên Chúa”. Chúng ta cùng tạ ơn Chúa vì chúng ta luôn được hồn an xác mạnh. Hôm nay cũng là Tết Dương lịch, Giáo hội cầu nguyện cho hòa bình thế giới. Xin cho mọi người biết yêu thương và quý trọng nhau. Qua một năm cũ, chắc chắn chúng ta cũng có nhiều lầm lỗi với Chúa; vậy chúng ta cùng ăn năn sám hối để tiếp tục bước đi trên hành trình đức tin qua lời chuyển cầu của Mẹ Maria"

Trong bài giảng Tin mừng, Lm Giuse Trịnh Vĩnh Phúc chia sẻ: "Thường khi nghe ai đó sinh con, người ta chỉ hỏi là trai hay gái mà không hỏi ai đã sinh ra em bé. Suốt một tuần qua chúng ta cũng nghe đi nghe lại câu chuyện Chúa Giêsu Giáng sinh. Hôm nay, ngày 01-01, chúng ta mừng lễ Mẹ Thiên Chúa vì Mẹ Maria đã sinh ra Chúa Giêsu. Theo Kinh Thánh và kinh Tin Kính, Con Một Thiên Chúa xuống thế làm người cũng cần có một người mẹ và công đồng Êphêsô năm 531 cũng nói rõ: Đức Maria chỉ sinh Chúa Giêsu mà Chúa Giêsu là con Thiên Chúa nhập thể nên Mẹ được gọi là Mẹ Thiên Chúa.

Trở về với máng cỏ nơi Chúa Giêsu sinh ra, chúng ta thấy các mục đồng khi nhận được tin báo Con Thiên Chúa ra đời thì họ hối hả chạy đến viếng Chúa, khi gặp được Chúa họ rất vui và ra về họ cất tiếng ca tụng Thiên Chúa. Còn Đức Maria khi thấy các mục đồng đến viếng Hài Nhi nơi máng cỏ, thì Mẹ đã ghi nhớ những lời ấy và suy đi nghĩ lại trong lòng. Hôm nay ngày 01-01-2021, chúng ta được mời gọi như Đức Maria, lắng đọng tâm hồn để suy đi nghĩ lại về Chúa; vì những hồng ân chúng ta đã lãnh nhận trong suốt năm qua. Hãy tạ ơn Chúa vì chúng ta không phải “Mắc Dịch”. Chúng ta còn được sống để mừng lễ bổn mạng, để kiếm tiền lo cho gia đình và để gặp gỡ nhau".

Thánh lễ tiêp tục với phần Phụng vụ Thánh Thể.

Trước khi ban phép lành cuối lễ, Lm Chánh xứ Giuse thay mặt các linh mục và cộng đoàn chúc mừng bổn mạng giáo họ Mẹ Thiên Chúa và cám ơn về sự chung tay đóng góp của tất cả mọi người trong Giáo họ vào công cuộc xây dựng và phát triển giáo xứ. Ngài cũng xin Chúa và Mẹ Maria ban muôn hồng ân xuống cho tất cả cộng đoàn và mời cộng đoàn cùng “Chúc mừng năm mới” nhau.

Thánh lễ kết thúc lúc 19g00 cùng ngày trong niềm tin yêu nơi Chúa và Mẹ Maria cũng như quyết tâm noi gương Mẹ Maria – Mẹ Thiên Chúa, sẵn sàng “ Xin Vâng” theo Thánh ý Chúa.

Phương Nga
Ảnh: MVTT Gx. Tân Phú

bài liên quan mới nhất

bài liên quan đọc nhiều

Top