Giáo xứ Hà Nội: Hội chợ “Xuân Yêu Thương” 2021

Giáo xứ Hà Nội: Hội chợ “Xuân Yêu Thương” 2021

Giáo xứ Hà Nội: Hội chợ “Xuân Yêu Thương” 2021

TGPSG -- “Hãy tạo điều kiện cho các cháu thi thố tài năng và vui chơi nhân dịp Xuân về”. Linh mục Giuse Vũ Minh Danh - Chánh xứ Hà Nội, giáo hạt Xóm Mới - đã nhắn nhủ như thế khi ngài khai mạc hội chợ Xuân với chủ đề “Xuân Yêu Thương” tại khuôn viên nhà thờ vào lúc 8g30 Chúa nhật 7-2-2021.

Trước đó, lúc 07g15, các em thiếu nhi đã tham dự Thánh lễ Chúa nhật V thường niên B tại thánh đường. Sau Thánh lễ, các em chúc Tết Lm Chánh xứ, thầy phó tế và phấn khởi nhận tiền lì xì từ Lm Chánh xứ. Đồng thời, mỗi em thiếu nhi cũng nhận được một túi nhỏ, trong đó có:

- 04 phiếu ăn từ 4 gian hàng, gồm: Cơm chiên + Bánh dày kẹp chả (Hội Legio Mariae phụ trách); Nui xào (Gia đình Thánh mẫu phụ trách); Xúc xích (Hội Các Bà Mẹ Công giáo phụ trách); Trà tắc, cam Mỹ (do Huynh đoàn Đaminh phụ trách). Vì thế, các em sẽ được ăn đủ 4 món khác nhau.

- Các phiếu tham gia 8 trò chơi, gồm: Vẽ tranh cát, ném lon, câu cá bóng, ném phi tiêu (trong hoa viên); ném bóng, nhảy sạp, đi cầu khỉ và mò ngọc (trong khuôn viên nhà xứ).

Lm Chánh xứ cho biết: "Với cách tổ chức này, phụ huynh và người lớn không tham gia trò chơi, nhưng đã có thể dành khoảng không gian và thời gian, tạo điều kiện cho các em được tham gia tất cả các trò chơi, thi thố tài năng, nhận giải thưởng nhân dịp Xuân về".

Cháu Đaminh Lê Minh Khang tay cầm 3 phần quà cho biết: “Năm nay con có quà nhiều, vì tự con tham gia và chơi tốt các trò chơi để có thưởng”.

Chị Maria Đinh Thị Kim Cúc - Trưởng Legio Mariae, phụ trách ẩm thực cho các cháu mỗi sáng Chúa nhật - bày tỏ: “Thấy con cháu mình được vui thỏa thích, thi thố hết mình, ăn uống no nê khiến mọi người cũng vui và no theo”.

Để có được buổi hội chợ hôm nay là nhờ tấm lòng yêu mến trẻ nhỏ của Lm Chánh xứ cùng với sự nhiệt tình cộng tác của các anh chị Huynh trưởng, các đoàn thể Công giáo Tiến hành, các phụ huynh và mọi thành phần dân Chúa trong giáo xứ Hà Nội.

Buổi hội chợ kết thúc lúc 11g cùng ngày. Chúc các cháu thiếu nhi luôn ngoan hiền, học giỏi về văn hóa, siêng năng học giáo lý để bồi dưỡng đời sống đức tin và trở thành người hữu ích cho Giáo hội và xã hội mai sau.

Văn Chiến
Ảnh: Nguyễn Đức

bài liên quan mới nhất

bài liên quan đọc nhiều

Top