Giáo xứ Hà Đông: Mừng lễ Chúa Hiển Linh - Cung nghinh Thánh Thể ngày 3-1-2021

Giáo xứ Hà Đông: Mừng lễ Chúa Hiển Linh - Cung nghinh Thánh Thể ngày 3-1-2021

Giáo xứ Hà Đông: Mừng lễ Chúa Hiển Linh - Cung nghinh Thánh Thể ngày 3-1-2021

TGPSG-- Ai cũng có khát vọng tìm kiếm Thiên Chúa, nhất là Thiên Chúa giáng sinh làm người”. Đức Tổng Giám mục (Đức TGM) Giuse Nguyễn Chí Linh đã nhắn nhủ với cộng đoàn như thế khi ngài chủ tế Thánh lễ Chúa Hiển Linh được cử hành lúc 17g Chúa nhật ngày 3-1-2021 tại nhà thờ giáo xứ Hà Đông.

Đồng tế với ngài có linh mục (Lm) chánh xứ Hà Đông - G.B Vũ Mạnh Hùng, Lm phó xứ Hà Đông - Gioan Bosco Phạm Khôi Nguyên, Lm chánh xứ Bình Thái - Giuse Phạm Quốc Tuấn, Lm Anphongsô Vũ Đức Trung O.P và 5 linh mục thuộc trụ sở Tổng giáo phận Huế tại Sài Gòn.

Tham dự thánh lễ có đông đảo bà con giáo dân trong và ngoài giáo xứ.

Cung nghinh Chúa Giêsu Thánh Thể

Trước Thánh lễ, lúc 17g, Đức TGM Giuse đã xông hương Mình Thánh Chúa. Sau đó, ngài cùng với đoàn đồng tế và cộng đoàn cung nghinh Mình Thánh Chúa xung quanh thánh đường.

Thánh lễ

Sau khi Đức TGM ban phép lành Mình Thánh Chúa, thay mặt cộng đoàn, Lm chánh xứ G.B Vũ Mạnh Hùng ngỏ lời: "Kính thưa Đức TGM Giuse! thật hạnh phúc cho cộng đoàn giáo xứ chúng con được Đức TGM ưu ái về dâng thánh lễ trong ngày chầu lượt thay địa phận. Chắc chắn, Chúa đã ban dồi dào ơn lành trên giáo xứ chúng con".

Trong bài giảng, Đức TGM chia sẻ: "Trên con đường tìm kiếm Chúa, chúng ta sống chung trong một không gian, trong đó người thì đạo đức, người thì không, người thì tìm thấy Chúa, người lại không thấy Chúa. Đó là điều diễn ra trong câu chuyện Tin mừng hôm nay. Ai cũng có khát vọng tìm kiếm Thiên Chúa, nhất là Thiên Chúa giáng sinh làm người. Vua Hêrôđê và người Do Thái nghe tin một vị Vua mới được sinh ra thì họ dửng dưng. Độc ác hơn, vua Hêrôđê còn có thủ đoạn muốn giết Chúa Hài Nhi mà ông nghi là cướp ngai vàng của ông. Cũng là tìm kiếm Chúa nhưng không phải để thờ lạy, mà để giết chết. Ngược lại, ba nhà Đạo Sĩ đi tìm Chúa để thờ lạy.

Trong cuộc đời của mỗi người chúng ta cũng có ánh sao đức tin soi đường, nhưng người này thì nhận ra Chúa, người kia thì không. Trong hành trình đời sống đức tin nếu chúng ta biết để cho lời Chúa dẫn dắt, thì chúng ta sẽ gặp được Chúa cách cụ thể nơi tha nhân, vì hành trình theo Chúa không thể tách chúng ta khỏi mối quan hệ với những người chung quanh".

Thánh lễ tiếp tục với phần phụng vụ Thánh Thể và kết thúc lúc 18g30 cùng ngày. 

G.B Nguyễn Tài

bài liên quan mới nhất

bài liên quan đọc nhiều

Top