Giáo xứ Bùi Phát: Mùa Chay trong đại dịch covid-19

Giáo xứ Bùi Phát: Mùa Chay trong đại dịch covid-19

Giáo xứ Bùi Phát: Mùa Chay trong đại dịch covid-19

Mùa Chay năm 2020 đã được giáo xứ Bùi Phát chuẩn bị từ cuối tháng 02-2020, với rất nhiều chương trình: Tĩnh tâm thiếu nhi, phụ huynh và giới trẻ. Năm nay, chương trình tĩnh tâm còn có sự đổi mới: tĩnh tâm hai buổi, còn một buổi để sám hối và giải tội. Phần suy niệm 15 sự thương khó cũng như mọi năm: mười giáo khu và năm hội đoàn cùng tham gia nhận ngắm. Mặt khác, năm nay các hội đoàn còn tham gia dâng hoa thay cùng với các em thiếu nhi. Chương trình Tuần Thánh và mừng Lễ Phục Sinh cả giáo xứ cùng hiệp nhất chuẩn bị… Thế nhưng, đại dịch viêm phổi Covid-19 bùng phát ngày càng lan rộng, cả xã hội và Giáo hội đều lo lắng phòng chống dịch. Chương trình lễ của giáo xứ cũng dần tự thu hẹp, rồi tạm ngưng, để đề phòng dịch bệnh lây lan trong cộng đồng giáo xứ.

Hưởng ứng lời mời gọi của Đức Tổng Giám mục Giuse và Linh mục chánh xứ Đaminh, từ ngày 06-3-2020, toàn thể giáo xứ đã liên lỉ cầu xin Chúa cho đại dịch mau chấm dứt, để mọi sinh hoạt của xã hội và Giáo hội sớm ổn định trở lại. Mặt khác, giáo xứ đã đặt các bình chứa dung dịch sát khuẩn tay tại các cửa ra vào nhà thờ và từ ngày 16-3-2020, 10 giáo khu và 06 hội đoàn đã thay phiên nhau phun thuốc khử trùng nhà thờ hằng ngày.

Ngày 25-3-2020, để đề phòng dịch bệnh Covid-19 lây lan, các Thánh lễ hàng ngày và các giờ cầu nguyện, sinh hoạt giáo lý đã phải tạm ngưng. Từ đây, xã hội, Giáo hội, cách riêng là giáo dân trong giáo xứ Bùi Phát đã tự lấy trách nhiệm, hạn chế ra khỏi nhà, thực hành đời sống đức tin tại gia, để cầu xin Chúa ban bình an cho gia đình, cho toàn thế giới, đặc biệt ban ơn chữa lành cho tất cả các bệnh nhân bị nhiễm Coronavirus trên toàn thế giới. Amen.

bài liên quan mới nhất

bài liên quan đọc nhiều

Top